Thứ 5 | 26/04/2018
Con người có tổ, có tông
Như cây có cội, như sông có nguồn
Từ ngàn đời nay Đền Hùng là nơi tưởng nhớ, tôn vinh công lao các Vua Hùng, là biểu tượng của khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam. Trong những ngày này triệu triệu trái tim con cháu Lạc Hồng khắp mọi miền Tổ quốc và kiều bào sinh sống tại nước ngoài cùng chung nhịp đập, thành kính tri ân công đức tổ tiên. Với tình cảm tri ân công đức các vua Hùng, năm 2018 các tỉnh Thái Nguyên, Quảng Nam, Bình Dương, Kiên Giang cùng với tỉnh Phú Thọ tổ chức các hoạt động phục vụ Giỗ Tổ năm 2018, trong đó có hoạt động biểu diễn nghệ thuật phục vụ du khách và đồng bào về tham dự lễ hội.

Ảnh biểu diễn nghệ thuật của Đoàn

Thực hiện Kế hoạch số 528/KH-UBND ngày 05/2/2018 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018. Tỉnh Quảng Nam là một trong bốn tỉnh góp giỗ Tổ tham gia các hoạt động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018, là tỉnh có nhiều di sản văn hóa nổi tiếng như Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, các loại hình nghệ thuật văn hóa đặc sắc đó là: Hò khoan đối đáp, hát Bã chạo, Hát Bài chòi. Với các tiết mục đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa của vùng Duyên hải miền Trung, các nghệ sỹ, diễn viên Đoàn Ca kịch Quảng Nam đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày hội, mang đến cho du khách về tham dự lễ hội một ấn tượng khó phai.
Thông qua đó tăng cường thúc đẩy mối quan hệ giao lưu gắn kết tình cảm giữa nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Nam và Phú Thọ. Nhân dịp này để ghi nhận tình cảm, trách nhiệm và tấm lòng thành kính và tri ân công đức các Vua Hùng của tập thể cán bộ nam, nữ diễn viên về phục vụ đồng bào cả nước trong những ngày lễ hội, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã tặng Bằng khen cho tập thể cán bộ Đoàn Ca kịch Quảng Nam./.

Lương Thị Vân Anh- Văn phòng Sở