Thứ 6 | 11/05/2018
Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng hàng năm là sự kiện lớn của cả nước, là dịp để mỗi người con dân nước Việt hướng về đất Tổ - về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Năm 2018, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng được tổ chức long trọng. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh Du lịch Phú Thọ đến với du khách, tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo ngành du lịch tăng cường hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, xây dựng hình ảnh du lịch, tạo ấn tượng trong lòng du khách.
 
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành, địa phương
về dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ đã triển khai công tác thông tin, quảng bá du lịch, hỗ trợ, tư vấn thông tin du lịch cho các hãng lữ hành, gửi thư chương trình tổng thể các hoạt động, chương trình khung tour tuyến du lịch trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng, các tờ rơi, tập gấp du lịch Phú Thọ và chương trình “Hát Xoan làng cổ” đến hơn 1.500 đơn vị lữ hành trong cả nước; thực hiện hoạt động tư vấn, hỗ trợ thông tin cho hơn 1000 đơn vị lữ hành phục vụ du khách tham quan Du lịch Phú Thọ trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018; đẩy mạnh quảng bá trên mạng internet, các trang mạng xã hội; quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng trung ương và địa phương, đón các đoàn presstrip đưa tin, quảng bá du lịch; cung cấp các tờ rơi, tập gấp, ấn phẩm tài liệu du lịch tại các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh để quảng bá đến du khách.
 

Gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá Du lịch Phú Thọ tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Tổ chức gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá Du lịch Phú Thọ kết hợp với triển lãm “Ảnh đẹp Du lịch Phú Thọ” tại Khu DTLS Đền Hùng với hình thức trang trí, trưng bày đẹp mắt đã thu hút trên 3 triệu lượt khách thăm quan. Tại gian tổ chức trưng bày Du lịch Phú Thọ với chủ đề "Du lịch Phú Thọ - Về miền Đất Tổ Hùng Vương" đã giới thiệu tới cho du khách về những nét văn hóa độc đáo vùng đất Tổ với nhiều di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội truyền thống và thiên nhiên, con người đậm đà bản sắc vùng đất Tổ. Đặc biệt đã giới thiệu 02 di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại là “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” và “Hát Xoan Phú Thọ” đến với du khách và các khu, điểm du lịch trong tỉnh, các tour, tuyến du lịch, các sản phẩm du lịch, sản phẩm lưu niệm đặc trưng của tỉnh Phú Thọ. Tổ chức triển lãm hơn 130 tác phẩm ảnh đẹp Du lịch Phú Thọ. Trong gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá Du lịch Phú Thọ thường xuyên tổ chức các hoạt động biểu diễn văn nghệ, diễn xướng dân gian của các huyện, thị, thành trong tỉnh và biểu diễn Hát Xoan đã thu hút được đông đảo du khách tham dự. Khu trưng bày triển lãm đã nhận sự đánh giá cao của du khách tham quan về chất lượng, quy mô ấn tượng, đạt hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền quảng bá du lịch Phú Thọ. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch đến với thị trường khách du lịch cả nước. Tại sự kiện, các doanh nghiệp du lịch như: Công ty du lịch Bình Minh travel, Công Ty Bình Minh Travel, Công ty du lịch Thành Đô Travel, Công ty du lịch Tường Ánh Travel, Đất Việt Xanh travel, Thái Bình Dương travel, Hưng Thịnh travel, Đại Vũ travel, Thịt chua Điệp Đào, Thịt chua Trường Food, Doanh nghiệp trầm hương Phúc Minh, Doành nghiệp Hoàng Phúc  đã phối hợp giới thiệu các chương trình du lịch khám phá vùng Đất Tổ, các đặc sản địa phương thu hút đông đảo du khách tìm hiểu và đón nhận, mang lại hiệu quả chào bán các tour du lịch về Phú Thọ.
Ngoài ra, Quầy thông tin hỗ trợ khách du lịch được trưng bày bắt mắt, ấn tượng, giới thiệu đến du khách nhiều sản phẩm quà tặng, đặc sản Phú Thọ như Thịt chua Thanh Sơn, Bánh cốm nếp nương Đền Hùng, Chè lam Đền Hùng và các sản phẩm du lịch tiêu biểu khác; các điểm du lịch, các tour du lịch Phú Thọ được tuyên truyền, giới thiệu đến khách tham quan tại Đền Hùng; công tác trực quầy thông tin hỗ trợ, hướng dẫn du khách được tổ chức tốt, phục vụ trên 500.000 nghìn lượt khách tham quan tìm hiểu du lịch Phú Thọ trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018.
Ngoài các sự kiện du lịch còn diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội sôi động, các hoạt động thương mại…đã mang lại hiệu ứng quảng bá du lịch trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng. 
Có thể nói rằng “Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng” là sự kiện quan trọng của cả nước, lượng khách du lịch về Phú Thọ trong dịp này khá đông, mọi người dân đều hướng về Đất Tổ, do đó việc đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá và tổ chức các sự kiện du lịch là việc làm hiệu quả để quảng bá nâng cao vị thế hình ảnh du lịch Phú Thọ, xây dựng Phú Thọ là điểm đến hấp dẫn, quan trọng trên bản đồ du lịch Việt Nam.
 

Du khách ghé thăm Khu trưng bày Ảnh đẹp Du lịch Phú Thọ

 

Gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá Du lịch Phú Thọ thu hút đông đảo du khách

 

Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm đặc trưng 

Kiều Linh - Trung tâm TTXT Du lịch
Thông báo mới
 
Thời tiết
Thống kê
Trực tuyến: 3
Hôm nay: 32
Tổng: 80002

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com