Thứ 5 | 06/09/2018
Thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTPH-TGTL-SVHTTDL ngày 20/10/2015 giữa Trại giam Tân Lập với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong Trại giam Tân Lập - Tổng cục VIII (nay là Cục C10) - Bộ Công an;  Kế hoạch số 470/KH-TL(GD) ngày 12/4/2018 về việc Triển khai phát động Ngày Hội đọc sách và cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” cho phạm nhân trong trại giam Tân Lập. Sáng ngày 29/8/2018, trại giam Tân Lập đã tổ chức chung kết Hội thi “Viết cảm nhận về sách” trong phạm nhân năm 2018 và triển lãm ảnh về quê hương, đất nước, con người Phú Thọ; trưng bày báo tường, sách, báo nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật, đạo đức, văn hóa, xã hội và rèn luyện nhân cách, lối sống. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, tạo nghị lực giúp phạm nhân vượt qua mọi khó khăn trong quá trình chấp hành án.
Tham gia chung kết Hội thi có 05 đội đến từ 05 phân trại, gồm 3 phần thi: Chào hỏi, năng khiếu và thuyết trình về sách. Bằng hình thức sân khấu hóa với những kiến thức và cảm nhận về sách đã mang đến cho hội thi những tiết mục đặc sắc, ấn tượng và gây nhiều xúc động như: tiểu phẩm “Thức tỉnh”, “Món quà vô giá”, “Trờ về”, “Sự hồi sinh từ trong tuyệt vọng”...  Chung cuộc, BTC đã trao 01 giải Nhất cho đội thi đến từ Phân trại số 5 và 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích.
Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Phú Thọ đã luân chuyển 500 bản sách đến 05 phân trại và trao tặng 200 bản sách cho trại giam Tân Lập phục vụ cán bộ, chiến sĩ và hơn 4000 phạm nhân trong toàn trại. Với mong muốn hình thành, phát triển, duy trì “văn hóa đọc” trong phạm nhân, giúp họ thấy được giá trị và tác dụng của việc đọc sách trong việc xây dựng, định tướng tư tưởng, tình cảm, nâng cao hiểu biết; tạo môi trường giáo dục lành mạnh, khuyến khích phạm nhân tích cực học tập, lao động cải tạo tiến bộ, sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Một số hình ảnh Hội thi:
 
 
 
Đào Thu Hà
Phòng Bảo quản & Xử lý tài liệu
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com