Thứ 6 | 26/07/2019
Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách; Từ ngày 01/7 đến ngày 31/7/2019, Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019) trên phạm vi toàn tỉnh.
Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim đã thiết kế, biên soạn 07 băng rôn, 07 panô, 07 khẩu hiệu, 07 tranh cổ động hướng dẫn Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch các huyện, thành, thị tuyên truyền cổ động trực quan; tổ chức 08 buổi tuyên truyền lưu động bề rộng, 179 buổi chiếu phim lưu động; 07 buổi chiếu phim tại Rạp Hòa Phong; 07 buổi kết hợp chiếu phim và giao lưu văn nghệ; trao 68 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho 68 gia đình chính sách tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Đồng chí Cao Xuân Du – Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu
trên địa bàn
xã Phúc Khánh – huyện Yên Lập

Cùng với nhiều hoạt động tuyên truyền khác, Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim đã tăng cường tổ chức lồng ghép chiếu phim với văn nghệ tuyên truyền tại nhiều cơ sở, tạo một bước đi mới nhằm thúc đẩy hiệu quả của công tác tuyên truyền, phù hợp với thị hiếu của nhân dân và được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

Tiết mục “Linh thiêng Việt Nam” do các tuyên truyền viên của Đội Thông tin lưu động - Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim biểu diễn

Các bộ phim được trình chiếu tuyên truyền kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ gồm phim tài liệu: “Lịch sử ra đời ngày thương binh liệt sĩ”, “Trả lại tên cho anh”, “Một đất mẹ cho con tất cả”, “Ngày về”...; phim truyện Việt Nam: “Những người viết huyền thoại”, “Mùi cỏ cháy”, “Mắt biển”, “Trái tim người mẹ”…
Thông qua các hoạt động tuyên truyền trên nhằm ca ngợi công lao to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Bác Hồ kính yêu đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta. Đồng thời ca ngợi những chiến công hiển hách, truyền thống chiến đấu anh hùng bất khuất của quân và dân ta trong công cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; qua đó giúp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác thương binh, liệt sỹ và người có công; góp phần giáo dục truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, vận động toàn dân thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.
Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình