Thứ 2 | 19/08/2024

baophutho.vnNgày 18/8, tại SVĐ Kom Tum, tỉnh Kom Tum, các VĐV trẻ của Điền kinh Phú Thọ đã có một ngày thi đấu xuất sắc để khép lại Giải Vô địch Điền kinh trẻ quốc gia năm 2024 với vị trí Nhất toàn đoàn. Trong đó, VĐV Tạ Ngọc Tưởng phá kỷ lục trẻ Quốc gia ở nội dung chạy 400m nam.

Điền kinh Phú Thọ giành ngôi vị Nhất toàn đoàn.

Giải Vô địch Điền kinh trẻ quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 14-18/8 với sự góp mặt của 420 VĐV từ 55 đơn vị thuộc các tỉnh, thành, ngành trên cả nước.

Đội tuyển Điền kinh Phú Thọ có 5 VĐV đăng kí thi đấu ở các nội dung: 100m nam, nữ; 200m nam; 400m nam; nhảy xa nữ; nhảy ba bước nữ và 3.000m nam chướng ngại vật.

VĐV Tạ Ngọc Tưởng giành 2 HCV, phá kỷ lục trẻ Quốc gia ở nội dung chạy 400m nam.

Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi, các VĐV của Đất Tổ đã xuất sắc giành 5 Huy chương Vàng (HCV). Trong đó, VĐV Tạ Ngọc Tưởng giành 2 HCV ở các nội dung: Chạy 200m với thành tích 21 giây 20; chạy 400m nam với thành tích 46 giây 54 (phá kỷ lục trẻ quốc gia) và 2 HCV của cô gái quê Tân Sơn Hà Thị Thuý Hằng ở các nội dung: Nhảy xa nữ với thành tích 5m81; nhảy 3 bước nữ với thành tích 12m90. Tấm HCV còn lại thuộc về VĐV Lương Xuân Sơn ở nội dung Chạy 3000m chướng ngại vật nam với thành tích 9 phút 40 giây.

Cô gái trẻ quê Tân Sơn Hà Thị Thuý Hằng xuất sắc giành “cú đúp” HCV.

5 tấm HCV, phá kỷ lục quốc gia cùng ngôi vị Nhất toàn đoàn là minh chính rõ nét cho những nỗ lực của thầy và trò bộ môn Điền kinh Phú Thọ trong hơn 10 năm kiên trì đào tạo.
Đây sẽ là động lực để các gương mặt trẻ của Điền kinh Phú Thọ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu giành thành tích cao tại Giải Vô địch quốc gia - nơi sản sinh ra những VĐV Điền kinh hàng đầu Việt Nam hay xa hơn là giành vé tham dự kỳ SEA Games 25 tại Thái Lan trong năm 2025 và hướng đến Thế vận hội Olympic Los Angeles vào năm 2028.
Quốc Đại
Dẫn nguồn:
Điển kinh Phú Thọ giành Nhất toàn đoàn tại Giải Vô địch Điền kinh trẻ quốc gia (baophutho.vn)