Thứ 5 | 06/09/2018
Thực hiện Quyết định số 1555/QĐ-UBND ngày 29/6/2018 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc sáp nhập Đoàn Nghệ thuật Chèo và Đoàn Kịch nói để trở thành đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ. Từ khi sáp nhập đến nay, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ đã dần ổn định về tổ chức và thực hiện thành công nhiều buổi biểu diễn phục vụ các nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là biểu diễn phục vụ nhân dân miền núi vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.
 

Cảnh trong vở kịch vui “Thầy Lang băm” trong chương trình biểu diễn phục vụ nhân dân huyện Phù Ninh
 
Để chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018), từ ngày 22/8 đến hết ngày 28/8, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật  phục vụ nhân dân các xã của huyện Phù Ninh và huyện Thanh Ba theo chương trình kế hoạch năm 2018. Mỗi buổi biểu diễn đã thu hút khoảng 500 lượt người xem.
 
Đội ca Múa Kịch với chương trình nghệ thuật ca múa nhạc, kịch ngắn đặc sắc, được dàn dựng công phu, nội dung gồm có các thể loại như: đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa và kịch ngắn, kịch vui, gắn liền với chủ đề: ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam, Bác hồ kính yêu, các ca khúc ca ngợi những thành tựu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tình đoàn kết dân tộc, ngợi ca quê hương đất Tổ như các ca khúc: “Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi”,  “Mùa Xuân dâng Đảng”, “Những bông hoa trong vườn Bác”, “Đất nước tình yêu”, “Tình ca mùa xuân” “Phú Thọ ngày mới”, “Phú Thọ quê hương tôi”…. hay ca ngợi tình cảm gia đình bằng những vở kịch ngắn, kịch vui như: Của gia bảo”, “Thầy lang băm”, “Bệnh ghen”…  
 

Khán giả tới xem chương trình biểu diễn của Đoàn
 
Đội Nghệ thuật truyền thống biểu diễn phục vụ nhân dân với vở chèo “Trương Viên” và các trích đoạn chèo như: “Chí Phèo- Thị Nở”, “Thị Mầu lên chùa”, “Mắc bẫy hồng nhan” …
Chương trình biểu diễn nghệ thuật đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả, đã góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần nhân dân; đồng thời đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư và xây dựng nông thôn mới. Đợt lưu diễn của hai đội đã thành công tốt đẹp, thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tới xem, cổ vũ và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả./.
 
Thạch Thùy Linh
Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com