Thứ 2 | 25/05/2020

PTĐT - Đội QLTT số 8- Cục QLTT tỉnh cho biết, đã phối hợp với lực lượng chức năng Công an huyện Thanh Sơn khám nơi cất giấu tang vật vi phạm hành chính là kho chứa hàng hóa của ông Phùng Văn Thảo, địa điểm: Khu 4.1, xã Cự Thắng.

Qua nguồn tin tố giác tội phạm và theo dõi hoạt động thương mại điện tử trên các trang mạng xã hội zalo, facebook… Đội QLTT số 8 phối hợp với Đội QLTT số 5 (huyện Thanh Sơn) và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy Công an huyện Thanh Sơn tiến hành khám nơi cất giấu tang vật của ông Phùng Văn Thảo đã phát hiện một lượng lớn hàng hóa gồm: Mỹ phẩm, đồ điện gia dụng, giày, túi xách, ví, … Toàn bộ hàng hóa đều do nước ngoài sản xuất, chưa xác định được nguồn gốc, xuất xứ.

Sau khi tạm giữ và xác minh làm rõ, Đội QLTT số 8- Cục QLTT tỉnh xác định ông Phùng Văn Thảo đã kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; Trị giá hàng hóa vi phạm: 475.490.000 đồng (hàng hóa vi phạm gồm 23 loại hàng hóa).Kinh doanh hàng hóa nhập lậu; Trị giá hàng hóa vi phạm:135.012.000 đồng (hàng hóa vi phạm gồm 27 loại hàng hóa).

Với hành vi vi phạm như trên, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ đã trình Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền phạt 121 triệu đồng; tổng số tiền buộc nộp có được do vi phạm quy định tại điều này là: 1.034.000 đồng và tịch thu toàn bộ số hàng hóa vi phạm.
Bảo Ngọc
 (Dẫn nguồn: http://baophutho.vn/)