Thứ 4 | 24/02/2021
       Ngày 23/2/2021, Đồng chí Hồ Đại Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã chủ trì hội nghị nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo Kế hoạch Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu 2021. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính, Sở Công thương, Sở Thông tin truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì.

Đồng chí Lê Trường Giang – Giám đốc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đề xuất phương án tổ chức Giỗ Tổ năm Tân Sửu 2021

Tại hội nghị, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã báo kế hoạch tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương theo phương án đám bảo bảo quy định về phòng chống dịch Covid -19. Do đó Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu chỉ tổ chức phần lễ gồm Lễ lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ và Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng ngày 10/3 năm Tân Sửu, không tổ chức phần hội. Địa điểm tổ chức phần Lễ tại Quần thể Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại các di tích thờ Hùng Vương, các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn các huyện, thành, thị do Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo thực hiện theo nghi thức truyền thống.

Các đại biểu thảo luận các phương án tổ chức phần Lễ đảm bảo trang nghiêm, trọng thể, thành kính, mang tính cộng đồng sâu sắc nhằm tôn vinh giá trị di sản "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ" và "Hát Xoan Phú Thọ"  đồng thời đảm bảo các yêu cầu công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Đồng chí Hồ Đại Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Khu Di tích lịch sử Đền Hùng khẩn trương hoàn thiện dự thảo kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu – 2021 đảm bảo đúng truyền thống, phù hợp với tình hình thực tế để xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy, sớm ban hành kế hoạch.

Lương Thị Vân Anh - Văn phòng Sở Văn hóa, Thê thao và Du lịch