Thứ 5 | 24/08/2017
Trong những năm qua Huyện ủy, HĐND và UBND huyện Hạ Hòa cùng các cấp, các ngành đã tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho hoạt động TDTT, gắn các công trình thể thao với các thiết chế văn hoá, huy động sức mạnh, nguồn lực tổng hợp của toàn xã hội cho sự nghiệp TDTT, đặc biệt là đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Nhờ những nỗ lực đó, rèn luyện TDTT đã và đang trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Đến nay, số người tập luyện TDTT thường xuyên của huyện Hạ Hòa đã đạt trên 30%, các câu lạc bộ TDTT, gia đình thể thao ngày càng tăng, đã và đang làm cho phong trào thể thao quần chúng ngày một phát triển. Từ trong phong trào thể dục, thể thao quần chúng đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến, những VĐV, những đội tuyển có thành tích cao, đóng góp nhiều mặt cho thể thao đỉnh cao của huyện nhà.
Trước những kết quả đáng mừng của phong trào TDTT huyện Hạ Hòa, Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo huyện Hạ Hòa tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện điểm trên toàn tỉnh, là Đại hội mẫu cho các huyện, thị trên địa bàn tỉnh học tập, rút kinh nghiệm.


Hình ảnh khai mạc Đại hội TDTT huyện Hạ Hòa

 
Ngay sau khi UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 4970/KH-UBND ngày 01/11/2016 về việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh Phú Thọ, ngày 29/12/2016 UBND huyện Hạ Hòa đã ban hành Kế hoạch số 1807/KH-UBND về việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp huyện Hạ Hòa lần thứ VIII năm 2017 chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tích cực triển khai, tổ chức Đại hội TDTT cấp xã, tổ chức  từ 5 đến 7 môn thi đấu theo quy định của Ban Tổ chức. Đến hết ngày 16/5/2017, 100% các xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội TDTT cơ sở với 8.367 lượt VĐV tham gia; đảm bảo nội dung, đúng quy trình, quy định, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.
Đại hội TDTT huyện Hạ Hòa được Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT các cấp tỉnh Phú Thọ chọn làm Đại hội TDTT điểm cấp huyện. Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Hạ Hòa lần thứ VIII năm 2017 được tổ chức ngày 15/8/2017, tại Sân Vận động trung tâm huyện. Công tác tổ chức khai mạc Đại hội nghiêm túc, long trọng đảm bảo đúng nội dung, chương trình của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đề ra. Lễ khai mạc đã huy động đông đảo lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân huyện hạ Hòa tham gia diễu hành biểu dương lực lượng và đồng diễn nghệ thuật  với chủ đề "Hạ Hòa - Tiềm năng, hội nhập và phát triển"  của hơn 1800 người tham gia, đã thể hiện được sức mạnh của cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong huyện.
Tới dự, chỉ đạo Lễ khai mạc Đại hội có đồng chí Hà Kế San, UV BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân, TUV, Giám đốc Sở VHTTDL - Phó Trưởng Ban Tổ chức, đồng chí Nguyễn Hải, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Tiến Luận, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; cùng dự có các đồng chí trong Ban Tổ chức, lãnh đạo các huyện, thành, thị, các đồng chí Trong Ban Thường vụ huyện ủy; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện Hạ Hòa..., VĐV các môn thể thao và đông đảo các tầng lớp nhân dân tới dự, cổ vũ cho Lễ Khai mạc.


Đ/c Hà Kế San, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và cờ cho các đoàn VĐV tham gia Đại hội

 
Đại hội TDTT huyện Hạ Hòa được diễn ra từ ngày 07/8 đến hết ngày 18/8/2017 . Đại hội được tổ chức chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 (tổ chức thi đấu vòng bảng) từ ngày 07/8 đến ngày 12/8/2017 đối với các môn Bóng chuyền da (nam), Bóng chuyền hơi (nam, nữ) với 290 VĐV tham gia; giai đoạn 2 (tổ chức thi đấu vòng chung kết các môn thể thao) với 09 môn thi đấu: Bóng đá, bóng chuyền hơi, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, điền kinh, việt dã, bán nỏ, cờ vua thu hút  960 VĐV tham gia tranh tài đến từ 45 xã, thị trấn, đơn vị sự nghiệp trên toàn huyện.
Kết thúc Đại hội, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân giành giải Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung thi đấu; trao giải toàn cho 05 đơn vị xuất sắc tại Đại hội (nhất: Thị trấn Hạ Hòa, nhì: Xã Ấm Thượng, Ba: Trại giam Tân Lập, tư: Trường THPT Vĩnh Chân, năm: Xã Vĩnh Chân) và khen thưởng cho 04 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia tổ chức, phục vụ Đại hội TDTT các cấp huyện Hạ Hòa lần thứ VIII năm 2017.
Trong suốt quá trình diễn ra từ cơ sở đến cấp huyện, Đại hội TDTT huyện Hạ Hòa đã thực sự là một ngày hội lớn, với  nhiều môn thi đấu sôi nổi, nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ truyền thống… tạo ra một sức sống mới không chỉ là việc rèn luyện, nâng cao sức khoẻ của mỗi người, mà còn là đáp ứng một cách thiết thực đời sống tinh thần của nhân dân.
Đại hội đã góp phần đưa phong trào thể dục thể thao của huyện phát triển lên một tầm cao mới. Qua Đại hội sẽ lựa chọn các VĐV xuất sắc tham gia thi đấu ở  Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ lần thứ VIII năm 2017. Đây là cơ hội để Thể dục thể thao huyện Hạ Hòa khẳng định vị thế và đóng góp vào thành tích TDTT chung của tỉnh.
                                    Nguyễn Trung Kiên
Phó trưởng phòng Quản lý TDTT
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com