Thứ 3 | 24/11/2020
       Thực hiện Quyết định số 183/QĐ-BVHTTDL ngày 15/01/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phê duyệt nội dung phong trào thi đua yêu nước năm 2020 của ngành văn hóa, thể thao và du lịch với phương châm hành cộng Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”. Ngày 23/11/2020 tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái - Cụm trưởng, Cụm thi đua 7 tỉnh trung  miền núi phía Bắc đã tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao và hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở, lãnh đạo và cán bộ thực hiện công tác thi đua khen thưởng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong cụm thi đua 7 tỉnh trung du miền núi phía Bắc.

(Quang cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang- Cụm phó đã thông qua báo cáo kết quả công tác thi đua khen thưởng năm 2020; báo cáo kết quả kiểm tra chéo công tác thi đua khen thưởng năm 2020, tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận sôi nổi đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác thi đua khen thưởng năm 2020, chia sẻ kinh nghiệm triển khai hiệu quả nhiệm vụ văn hóa, thể thao và du lịch gắn với phong trào thi đua khen thưởng, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại hạn chế trong thực hiện công tác thi đua – khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Lê Thị Thanh Bình- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái- Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2020 đã đánh giá cao tinh thần đoàn kết của các tỉnh trong triển khai thực hiện phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và đảm bảo công tác phòng, phòng chống dịch Covid-19, đồng thời mong muốn các tỉnh trong Cụm tích cực chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, đặc biệt là việc nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong triển khai các phong trào “Toàn dân đoàn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với việc triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại hội nghị, các đơn vị trong cụm thi đua đã thống nhất bỏ phiếu bầu đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 02 đơn vị, đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng thưởng Bẳng khen cho các đơn vị còn lại.  Thống nhất bầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang làm cụm trưởng Cụm thi đua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn làm cụm phó Cụm thi đua năm 2021.

trao giải thể thao tại buổi giao lưu

Lương Thị Vân Anh - Văn phòng Sở Văn hóa, Thê thao và Du lịch