Thứ 6 | 04/08/2017
Sáng 3-8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội thảo xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Phú Thọ. Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội thảo. Dự hội thảo có các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh;  lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành, thị; các chuyên gia, nhà khoa học về du lịch;  đại diện các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: Nguyễn Thao)

Để có ý kiến thiết thức trong Hội thảo, ngày 01/8 - 02/8 các đại biểu đã tham gia khảo sát sản phẩm du lịch tại thành phố Việt Trì (miếu Lãi Lèn, đình cổ Hùng Lô, thưởng thức hát Xoan) và khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy; Vườn quốc gia Xuân Sơn…

Đoàn khảo sát  chụp ảnh lưu niệm tại đồi chè Mỹ Thuận (Ảnh: Hoàng Giang)

Kết luận hội thảo, đồng chí Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao ý kiến phát biểu của các đại biểu; đồng thời yêu cầu các sở, ban ngành, các cơ quan quản lý du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch cần xây dựng chiến dịch tuyên truyền quảng bá du lịch thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như website và mạng internet; xây dựng các chương trình nghiên cứu nhằm giới thiệu, “thổi hồn” vào các di sản văn hóa của tỉnh; đồng thời có kế hoạch bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ du lịch; xây dựng các điểm hỗ trợ dịch vụ, tour - tuyến cho khách du lịch; phát triển các làng nghề truyền thống đặc trưng phục vụ du khách; xây dựng các chương trình tuor - tuyến hấp dẫn, kết hợp giữa tâm linh, nghỉ dưỡng, vui chơi - giải trí, mua sắm thành một chuỗi hoàn chỉnh; xác định rõ đường đi nhằm xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Phú Thọ trong thời gian tới./.

Nguyễn Thao  – Trung tâm Thông tin XTDL