Thứ 2 | 13/07/2015
Trong 2 đêm ngày 08 - 09/7/2015), tại Bảo tàng Hùng Vương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2015).
 

Tiết mục liên khúc hát Xoan

 
Phú Thọ là địa bàn có tiềm năng phát triển du lịch, đặc biệt là những giá trị di sản văn hóa gắn với thời đại Hùng Vương còn lưu giữ ở nhiều địa phương trong tỉnh, nên phát triển du lịch trên nền tảng di sản văn hóa truyền thống là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh luôn chú trọng. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã xác định phát triển du lịch là một trong ba khâu đột phá phát triển kinh tế xã hội của tỉnh giai đoạn 2010 – 2015, đó vừa là định hướng vừa là quan điểm trọng tâm chỉ đạo phát triển du lịch của tỉnh giai đoạn vừa qua và cả những năm tiếp theo. Trong 55 năm qua, với những nỗ lực trong thực hiện các nhóm giải pháp về chính sách, nguồn vốn, nhân lực, truyền thông… đã mang lại kết quả khá khả quan cho hoạt động du lịch Phú Thọ. Nhờ chú trọng tuyên truyền quảng bá và tổ chức các sự kiện, lễ hội như: Chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng hàng năm, chương trình về miền lễ hội cội nguồn các dân tộc Việt Nam, chương trình du lịch 8 tỉnh vùng Tây Bắc mở rộng... nên lượng khách thăm quan và lưu trú tại tỉnh vẫn duy trì ở mức 6-7 triệu lượt khách/năm, tăng khoảng gần 6%/năm. Năm 2015, ngành du lịch của tỉnh ước đón và phục vụ 7,5 triệu lượt khách thăm quan. Cùng với gia tăng về lượng khách, doanh thu du lịch của tỉnh cũng có mức tăng trưởng nhanh. Năm 2015, doanh thu du lịch dịch vụ của tỉnh ước đạt 2.178 tỷ đồng, tăng gấp 2,25 lần so với năm 2010…


Một cảnh trong trích đoạn Chèo“Từ Thức gặp Tiên”

 
Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam bao gồm các tiết mục ca, múa, nhạc, nghệ thuật Chèo truyền thống với sự tham gia của các tuyên truyền viên Trung tâm Văn hóa & Thông tin, diễn viên Đoàn Nghệ thuật Chèo tỉnh Phú Thọ và các cán bộ của Hiệp hội Du lịch Phú Thọ với nội dung ca ngợi quê hương, đất nước. Qua lời ca tiếng hát, đã tạo không khí vui tươi phấn khởi trong toàn ngành và nhân dân trên địa bàn thành phố Việt Trì. Chương trình đã thành công tốt đẹp, thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tới dự, cổ vũ và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Quách Thị Sinh
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com