Thứ 2 | 01/04/2019
Ngày 28/3/2019, tại Khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ, Viễn thông Phú Thọ phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai trương cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Phú Thọ.
Tới dự chương trình có các đồng chí đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ; Lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành, thị; đại diện lãnh đạo các Ban, Tổng công ty, đơn vị trực thuộc Tập đoàn VNPT Việt Nam; Hiệp hội du lịch, các Hội Văn hoá, Di sản, Lịch sử tỉnh; Liên minh Hợp tác xã, các trường Đại học, Cao đẳng, các Doanh nghiệp du lịch, lữ hành, cơ sở sản xuất, làng nghề trên địa bàn tỉnh cùng các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin.

Ông Vũ Trường Thành - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc buổi lễ

Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Phú Thọ được xây dựng với mục đích hình thành hệ sinh thái du lịch, tạo tương hỗ giữa ba đối tượng du khách, chính quyền và doanh nghiệp. Xây dựng ngành du lịch chất lượng cao, phục vụ du khách, thúc đẩy đóng góp vào phát triển nền kinh tế bền vững. Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Phú Thọ được xâu dựng với nền công nghệ tiên tiến nhất của cuộc cách mạng 4.0 như trí tuệ nhân tạo, tham quan 3D, thực tế ảo VA nhằm hỗ trợ cho du khách trải nghiệm, hỗ trợ du khách lựa chọn lịch trình yêu thích, tăng cường quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch tỉnh Phú Thọ bằng hình thức điện tử, công nghệ 4.0 đến với du khách trong nước và quốc tế. Cung cấp sản phẩm du lịch thông minh trên thiết bị di động cho các doanh nghiệp phát triển du lịch và khách du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Ông
 Đỗ Vũ Anh - Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Sau 3 tháng triển khai xây dựng, Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Phú Thọ chính thức đi vào hoạt động có địa chỉ là: https://phuthotourism.vn và được sử dụng trên phần mềm VietNamGo- Ứng dụng du lịch quốc gia do Tổng cục Du lịch phối hợp với Tập đoàn VNPT phát triển dựa trên nền tảng di động. Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh Phú Thọ được thiết kế với nhiều tiện ích, hỗ trợ bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Doanh nghiệp, nhà quản lý du lịch và du khách có thể cập nhật thông tin cần thiết, tìm kiếm thông tin du lịch tại Phú Thọ một cách dễ dàng và thuận tiện trên máy tính, điện thoại thông minh.
Khi truy cập ứng dụng Phú Thọ Tourism, du khách có thể tra cứu, tìm kiếm thông tin du lịch theo vị trí như: lưu trú, ẩm thực, điểm du lịch, mua sắm, giải trí, sự kiện... Hệ thống còn tích hợp bản đồ số về du lịch giúp du khách dễ dàng định vị, chỉ đường, tìm kiếm địa điểm xung quanh. Truy cập ứng dụng, hệ thống sẽ xác định vị trí của du khách từ đó tự động tìm kiếm, sắp xếp, đưa ra thông tin của các địa điểm xung quanh, các địa điểm được sắp xếp theo vị trí gần du khách nhất kèm theo thông tin khoảng cách và chỉ đường, giúp du khách dễ dàng lựa chọn địa điểm phù hợp và sắp xếp lịch trình hợp lý. Với mỗi địa điểm du lịch được du khách lựa chọn, hệ thống sẽ cung cấp các lịch trình mẫu, lịch trình cá nhân hóa giúp du khách dễ dàng hình dung, nắm bắt thông tin và xây dựng lịch trình phù hợp với thời gian, sở thích ...Bên cạnh đó, hệ thống còn cung cấp công cụ đặt dịch vụ, đặt phòng nhanh, đặt phòng theo mô hình kinh tế chia sẻ, liên kết trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ giúp du khách nắm bắt được thông tin nhanh và chính xác nhất…Hệ thống cũng tích hợp thông tin dữ liệu của các ngành liên quan như giao thông, y tế, ngân hàng, dự báo thời tiết… cung cấp nhiều tiện ích như tìm kiếm bằng giọng nói, kết nối chia sẻ qua mạng xã hội, hỗ trợ du khách đánh giá, góp ý, phản hồi về chất lượng dịch vụ du lịch…

Các đại biểu  ấn nút khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Phú Thọ.

Việc khai trương cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động tỉnh Phú Thọ trong bối cảnh công nghệ số ngày càng phát triển  góp phần đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Phú Thọ, giúp du khách tiếp cận nhanh và thuận lợi hơn về thông tin du lịch tỉnh đồng thời là một công cụ hữu ích thúc đẩy du lịch Phú Thọ phát triển./.

Phạm Anh - Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch