Thứ 5 | 29/06/2017
Thực hiện văn bản số 169/TB-VHCS ngày 23/3/2017; Văn bản số 312/TB-VHCS ngày 09/5/2017 của Cục Văn hóa cơ sở về việc tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, ngày 28/06/2017  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã tổ chức tổng duyệt chương trình văn nghệ tham gia “Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) tại tỉnh Quảng Trị” với chủ đề “ Uống nước nhớ nguồn”. Các tiết mục do Đội Thông tin lưu động của Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim thực hiện với mục đích tri ân sự hi sinh của các thương binh, liệt sĩ, đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Tới dự buổi tổng duyệt chương trình có đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - Phó Giám đốc Sở và lãnh đạo các phòng chuyên môn liên quan.
Chương trình tham gia liên hoan tuyên truyền gồm có: Bài tuyên truyền miệng với nội dung Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ; các ca khúc ca ngợi quê hương đất nước; đặc biệt, vở kịch “Trái ngọt sông Lô” của tác giả Nguyễn Việt Thắng, đạo diễn Trần Quang Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim. Tháng 10 năm 1947, trên dòng Sông Lô đã ghi một mốc son chói lọi trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam nói chung và của quân, dân tỉnh Phú Thọ nói riêng. Đó là chiến thắng Sông Lô, đã bẻ gãy 1 trong 3 gọng kìm quan trọng của Thực dân Pháp tấn công lên chiến khu Việt Bắc, với âm mưu tiêu diệt cơ quan đầu não cuộc kháng chiến của ta đó là TW Đảng và Bác Hồ. Đặc biệt, những trái bưởi Đoan Hùng được bôi đen đã biến thành trận địa thủy lôi giả để lừa địch từ bên kia sông Lô dạt sang bờ bên này lọt vào trận địa pháo phục kích của ta. Dưới những làn bom đạn dữ dội của không quân và ngư lôi địch, các chiến sỹ pháo binh, bộ binh của ta vẫn gan dạ chiến đấu buộc địch phải rút lui. Nội dung vở kịch ngắn gọn, cảm động, cộng với sự diễn suất của các tuyên truyền viên Đội Tuyên truyền lưu động, vở kịch đã để lại trong lòng người xem những ấn tượng sâu sắc.
 
         

Trích đoạn vở kịch: “ Trái ngọt Sông Lô”
 
Tới dự buổi tổng duyệt, đồng chí Nguyễn Đắc Thủy đã thay mặt lãnh đạo Sở ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể tuyên truyền viên Đội Tuyên truyền lưu động tỉnh Phú Thọ, đồng thời đã chỉ ra những điểm cần khắc phục và động viên các tuyên truyền viên cần cố gắng hơn nữa để hoàn thiện chương trình tốt nhất góp phần vào sự thành công của Liên hoan Tuyên truyền lưu động Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị.
                                    
            Ngọc Phương - Đội TTLĐ
 
 
 
 
 
 
 
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com