Thứ 3 | 11/08/2015
Từ ngày 03 - 08/8/2015,  Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú ThọBan quản lý Dự án EU (Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh châu Âu tài trợ) tổ chức Khóa tập huấn về quản lý khách sạn theo tiêu chuẩn VTOS cho 25 cán bộ lãnh đạo và quản lý các khách sạn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và giảng viên Khoa Du lịch Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Phú Thọ.
Qua thời gian học tập 06 ngày trên lớp và thực hành thực tế tại một số khách sạn tại thành phố Việt Trì, các học viên được tiếp cận khối lượng kiến thức lớn về kỹ năng, nghiệp vụ quản lý khách sạn theo tiêu chuẩn VTOS như:  Cách thức quản lý hoạt động bộ phận lễ tân, bộ phận buồng, bộ phân Nhà hàng, kỹ năng quản trị về tài chính, marketing/ bán hàng, tuyển dụng, quản lý, đào tạo nhân viên, khuyến khích nhân viên làm việc hiệu quả, cách thức giải quyết các vấn đề phát sinh trong công tác quản lý khách sạn, xây dựng phong cách lãnh đạo.... dành cho lãnh đạo, cán bộ quản lý các bộ phận tại các khách sạn.

Học viên chụp ảnh lưu niệm bế giảng khóa học với đại biểu và giảng viên
Kết thúc chương trình, 25 học viên đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban quản lý Dự án EU cấp Giấy chứng nhận hoàn thành Khóa tập huấn về quản lý khách sạn theo tiêu chuẩn VTOS, bổ sung thêm một đội ngũ cán bộ quản lý được đào tạo theo tiêu chuẩn nghề quốc gia về du lịch góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch Phú Thọ nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nói chung.
Khánh Hiền