Thứ 4 | 10/07/2019
Thực hiện công văn số 1943/UBND-KGVX ngày 13/5/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ về điều chỉnh quy hoạch chi tiết, quy hoạch tổng thể mặt bằng và nâng cao hiệu quả công tác quản lý, khai thác, sử dụng Khu liên hợp TDTT tỉnh Phú Thọ.  Ngày 9/7/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức Lễ công bố điều chỉnh cục bộ Quy hoạch tổng thể mặt bằng Khu Liên hợp Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ. Dự Lễ công bố có các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị Văn phòng UBND tỉnh, Sở kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì. Cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND thành phố Việt Trì, UBND phường Thọ Sơn, đại diện nhân dân Khu dân cư Hai Bà Trưng, Khu dân cư Gát phường Thọ Sơn và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh.

(Quang cảnh lễ công bố quy hoạch)

Tại buổi Lễ công bố điều chỉnh cục bộ Quy hoạch tổng thể mặt bằng Khu Liên hợp Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ, đại diện đơn vị tư vấn đã giới thiệu tóm tắt về Quy hoạch. Theo đó vị trí, phạm vi điều chỉnh cụ bộ của quy hoạch nằm trong phạm vi tường rào đã xây dựng của Khu Liên hợp Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ. Tổng diện tích khu vực nghiên cứu lập quy hoạch trước điều chỉnh là 101.752m2, sau điều chỉnh là 89.174,57m2. Nội dung diều chỉnh cục bộ gồm các hạng mục được giữ nguyên theo Quyết định số 480/QĐ-UBND ngày 9/3/2016 và các hạng mục không thực hiện theo Quyết định số 480/QĐ-UBND ngày 9/3/2016; các hạng mục bổ sung vào quy hoạch gồm nhà ở vận động viên kết hợp dịch vụ, nhà làm việc Khu Liên hợp Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ, cổng chính, hệ thống ki ốt và cửa hàng dịch vụ, khu cây xanh kết hợp biểu tượng Khu Liên hợp Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ, sân tập đa năng, Khu bể bơi ngoài trời, hệ thống cột cờ, hệ thống sân đường nội bộ đồng bộ với công trình….
Thông qua việc điều chỉnh Quy hoạch để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, khai thác sử dụng Khu Liên hợp Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ nhằm đáp ứng đủ điều kiện phục vụ cho nhu cầu phát triển thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh, đồng thời đáp ứng đủ điều kiện để Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn bóng đá Việt Nam xem xét, chấp thuận cho tỉnh được đăng cai tổ chức các trận bóng đá (U19 Châu Á, vòng loại World cup Châu Á, môn bóng đá và các môn thi đấu khác tại các kỳ Seagame).

(Đ/c Vũ Trường Thành, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Trường Thành, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các sở, ngành căn cứ chức năng nhiệm vụ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện hiệu quả Quy hoạch, đề nghị chính quyền và nhân dân khu dân cư Hai Bà Trưng và nhân dân khu dân cư Gát phường Thọ Sơn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư khi triển khai Quy hoạch. Về phía đơn vị thực hiện quy hoạch cần tập trung với tinh thần cao nhất để quy hoạch triển khai đảm bảo đúng tiến độ đáp ứng đủ điều kiện phục vụ cho nhu cầu phát triển thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh.
Lương Thị Vân Anh
Văn phòng Sở VHTT&DL