Thứ 5 | 22/10/2020

Ngày 20/10/2020, tại Khách sạn X2 Vibe – thành phố Việt Trì, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Chương trình 585 - Bộ Tư pháp và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị đối thoại về quy định của pháp luật về công bố, phổ biến tác phẩm ra nước ngoài cho cán bộ pháp chế, cán bộ ở các đơn vị có liên quan được giao làm công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp thuộc các cơ quan nhà nước; cán bộ thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý tại các tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp… Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Liêm - Vụ trưởng Vụ Pháp chế; đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ; Lãnh đạo các đơn vị: Vụ Thư viện; Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; Cục Bản quyền tác giả; Cục Điện ảnh; Hội Nhiếp ảnh Việt Nam; Hội Mỹ thuật Việt Nam; Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hải Dương...

Đồng chí Lê Thanh Liêm - Vụ trưởng Vụ Pháp chế
Chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe 4 bài tham luận chính: “Giới thiệu Nghị định số 72/2000/NĐ-CP ngày 05/12/2000 của Chính Phủ về công bố, phổ biến tác phẩm ra nước ngoài ”; “Tình hình thực hiện quy định của pháp luật về công bố, phổ biến tác phẩm ra nước ngoài trong lĩnh vực Điện ảnh”; “Quy định của pháp luật về công bố, phổ biến tác phẩm thuộc lĩnh vực xuất bản, báo chí ra nước ngoài và triển khai thực hiện các quy định này trong thực tiễn”; “Quy định của Luật sở hữu chí tuệ liên quan đến việc công bố, phổ biến tác phẩm ra nước ngoài và đánh giá sự phù hợp giữa các quy định tại quy định của pháp luật hiện hành”.

Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ phát biểu chào mừng Hội nghị

Các đại biểu trong hội nghị đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện công bố, phổ biến tác phẩm ra nước ngoài.
       Kết thúc Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Liêm - Vụ trưởng Vụ Pháp chế đã đánh giá những tồn tại, hạn chế của Nghị định số 72/2000/NĐ-CP ngày 05/12/2000 của Chính Phủ về công bố, phổ biến tác phẩm ra nước ngoài. Vụ trưởng yêu cầu các chuyên viên Vụ pháp chế rà soát lại toàn bộ nội dung của Nghị định số 72/2000/NĐ-CP so với các Luật chuyên ngành như Luật Điện ảnh, Luật Bản quyền và sở hữu trí tuệ; Luật xuất bản và các Nghị định có liên quan để nghiên cứu sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ Nghị định số 72/2000/NĐ-CP.

Quách Thị Sinh - Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình