Thứ 6 | 29/01/2016
PhuthoPortal - Tối ngày 28/1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh đã long trọng tổ chức lễ mít tinh chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Tới dự lễ mít tinh có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; hiệu trưởng các trường cao đẳng, đại học cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Minh Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII; đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được bầu là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Tại lễ mít tinh, thay mặt đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc vui mừng báo cáo với toàn thể đồng chí, đồng bào, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Sau hơn 8 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương với ý thức trách nhiệm cao, Đại hội XII đã hoàn thành tốt đẹp toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Đại hội đã dành thời gian thảo luận và thông qua nhiều văn kiện quan trọng. Nội dung các văn kiện là kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân với nhiều quyết sách quan trọng để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ dự Đại hội lần này gồm có 23 đồng chí; các đại biểu trong đoàn luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ nghiên cứu và tích cực tham gia đóng góp ý kiến thảo luận tại đoàn. Đã có 12 lượt ý kiến tham gia các văn kiện tại đoàn; các thành viên trong đoàn đã chấp hành nghiêm nguyên tắc bí mật, kỷ luật phát ngôn; thực hiện nghiêm chỉnh nội quy, chương trình của Đại hội đã đề ra.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII gồm 180 Ủy viên chính thức, 20 Ủy viên dự khuyết với số phiếu tập trung, thống nhất cao. Trong đó, tỉnh Phú Thọ rất vinh dự khi lần đầu tiên lãnh đạo tỉnh có 02 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng đó là đồng chí Bùi Minh Châu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh được bầu giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; đồng chí Nguyễn Hữu Đông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được bầu giữ chức Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương. Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã họp Hội nghị lần thứ nhất bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII. 19 đồng chí được bầu vào Bộ Chính trị. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Ban Chấp hành cũng đã bầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương gồm 21 đồng chí và bầu đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Đại hội đã thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc khẳng định: Việc tổ chức lễ mít tinh là dịp để toàn bộ cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XII; để cùng nhau tự hào vì đất nước có một Đảng Cộng sản kiên cường, trung thành với chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lãnh đạo nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên những kỳ tích vĩ đại trong lịch sử dân tộc, vì hòa bình và tiến bộ nhân loại; thấy rõ hơn trách nhiệm của mình nguyện đi theo Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, nêu cao tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Thay mặt Đảng bộ, nhân dân trong tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Minh Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII; đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được bầu là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Tại lễ mít tinh, đồng chí Bùi Minh Châu đã phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng quê hương Đất Tổ giàu đẹp, văn minh”.

Thay mặt các tổ chức đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu đã phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua với tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

Cũng tại buổi lễ mít tinh, các đại biểu và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã thưởng thức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII với các tiết mục ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước…

Nguồn: phutho.gov.vn