Thứ 5 | 19/05/2016
Ngày 22/5/2016, cử tri trong cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khoá XIV và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đây thực sự là sự kiện chính trị quan trọng và là ngày hội lớn của đất nước. Tại thời điểm này, không khí sôi động chào mừng ngày bầu cử đã hiện hữu ở khắp phố, phường từ thành phố, thị trấn đông vui cho đến những bản làng ở các xã vùng sâu, vùng xa. Băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích, cờ, bảng điện tử, hộp đèn… có nội dung tuyên truyền về ngày bầu cử tràn ngập các trục đường, những khu đông dân cư, những địa điểm bỏ phiếu... Cùng với đó là rất nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao được tổ chức với mục đích hướng về ngày bầu cử. Đó là những hoạt động mà ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo thực hiện nhằm tạo không khí tưng bừng, phấn khởi cho ngày bầu cử.
Ngay từ những ngày cuối tháng 2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Để đảm bảo tiến độ thời gian và tuyên truyền cổ động cho ngày bầu cử, Sở đã thành lập đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền và trang trí khánh tiết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại 13 huyện, thị, thành.
Qua kiểm tra cho thấy công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được các huyện, thị, thành quan tâm chỉ đạo và thực hiện kịp thời, theo đúng nội dung, được triển khai với nhiều hình thức phong phú như: tuyên truyền cổ động trực quan, xây dựng các cụm thông tin, panô, áp phích, khẩu hiệu, bảng điện tử, giao lưu văn nghệ quần chúng, giao lưu thể thao; Tuyên truyền qua các hội nghị; tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, xe thông tin lưu động; tuyên truyền lồng ghép thông qua các hoạt động: biểu diễn nghệ thuật, đọc sách báo, sinh hoạt câu lạc bộ, sinh hoạt nhà văn hóa khu dân cư tại các khu trung tâm huyện, thị, thành phố, thị trấn, xã, phường, nhà văn hóa khu dân cư, nơi đặt hòm bỏ phiếu; trang trí khánh tiết tuyên truyền khu vực hòm phiếu bầu cử… nhằm tạo không khí sôi nổi, giúp người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của ngày bầu cử.
Nhờ có sự chỉ đạo sát sao cũng như được sự quan tâm của chính quyền các cấp, các đơn vị trực thuộc Sở đã làm tốt công tác tuyên truyền cổ động trực quan, hướng dẫn các huyện, thành, thị treo 1.675 panô, cụm panô, 181 áp phích, 650 banơ, 2.563 băng rôn và 18.585 cờ tổ quốc, cờ chuối, cờ đuôi nheo; xây dựng nội dung tuyên truyền trên 95 bảng điện tử và cấp phát 8.556 tài liệu tuyên truyền về bầu cử. Hình thức tuyên truyền trực quan này thực sự phát huy hiệu quả bởi nó vừa tạo hình ảnh sôi động, vừa giúp người dân nắm được ý nghĩa, nội dung bầu cử.
Trong những ngày này, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao hướng về ngày bầu cử cũng đang diễn ra sôi nổi ở khắp các địa phương trong tỉnh. 13 huyện, thị, thành thực hiện 155 buổi tuyên truyền lưu động, 92 buổi giao lưu văn nghệ, 75 buổi giao lưu thể thao chào mừng cuộc bầu cử. Hai đoàn nghệ thuật và Trung tâm VH-TT tỉnh đã tổ chức 13 buổi biểu diễn lồng ghép nội dung tuyên truyền bầu cử. Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng  đã tổ chức 225 buổi chiếu phim phục vụ nhân dân trong tỉnh, trong đó chú trọng quan tâm đồng bào các xã miền núi. Thông qua các hoạt động tuyên truyền trên đã làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn và giúp người dân tiếp cận thông tin về bầu cử, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nâng cao nhận thức, lựa chọn và bầu được những đại biểu có đủ tiêu chuẩn. 
 
 

Trung tâm Văn hóa - Thông tin tích cực
tham gia tuyên truyền lưu động tại các xã miền núi.       
Ảnh: Ngọc Phương

 
Có thể khẳng định, hoạt động tuyên truyền, cổ động của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã và đang tạo không khí sôi nổi, phấn khởi cho toàn Đảng, toàn dân bước vào ngày bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp trong tháng 5 lịch sử này.

Quách Thị Sinh
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com