Chủ nhật | 09/04/2023
Thùy Dung - Trung tâm TTXT Du lịch
     Nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023 diễn ra từ ngày 6/4-9/4 tại Công viên 23/9, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, chiều ngày 6/4 tại Khách sạn Central Palace( thành phố Hồ Chí Minh), Nhóm hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng(TBMR) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến Du lịch 8 tỉnh TBMR và gặp gỡ doanh nghiệp du lịch, báo chí với sự tham gia của đầy đủ đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL, Sở Du lịch đến từ các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hà Giang, thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp du lịch, phóng viên báo, đài trung ương, địa phương đến đưa tin.
 Toàn cảnh Hội nghị
     Tại Hội nghị, các đại biểu khách mời đã được nghe giới thiệu nét đẹp du lịch chung của 8 tỉnh TBMR, được ngắm nhìn sự hùng vĩ, hoang sơ, trải nghiệm về văn hóa đặc sắc qua các thước phim rõ nét. Đặc biệt, tại Hội nghị lần này, tỉnh Phú Thọ với vai trò Phó trưởng nhóm hợp tác năm 2023 đã có bài phát biểu giới thiệu về du lịch Phú Thọ, về Festival Tinh hoa Tây Bắc năm 2024. Bà Vũ Thị Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ cho biết: Năm 2024, Phú Thọ được phân công đảm nhận vai trò Trưởng nhóm hợp tác và chủ trì đăng cai tổ chức chương trình Festival Tinh hoa Tây Bắc - Phú Thọ. Dự kiến Festival Tinh hoa Tây bắc năm 2024 sẽ được tổ chức trong dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2024 cùng chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival Tinh Hoa Tây Bắc tại tỉnh Phú Thọ, 8 tỉnh TBMR và thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt trong các dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5; 2/9; các dịp kích cầu du lịch trong năm tại các tỉnh.
 Đông đảo đại diện doanh nghiệp, cơ quan báo chí tại thành phố Hồ Chí Minh tham dự Hội nghị.
         Nhân sự kiện lần này, Phú Thọ cũng đã giới thiệu tới toàn thể Hội nghị và cơ quan truyền thông, doanh nghiệp lữ hành về Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023 với nhiều hoạt động hấp dẫn, ấn tượng: màn bắn pháo hoa tầm cao và chương trình nghệ thuật đặc sắc khai mạc Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương gắn với khai mạc liên hoan văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh, kỷ niệm 20 năm thực hiện Công ước 2003 của UNESCO về bảo vệ di sản phi vật thể. Trong dịp này diễn ra Hội thảo quốc tế “Diễn đàn du lịch, văn hóa, di sản và sự phát triển bền vững Việt Nam”, Liên hoan Ẩm thực Đất Tổ và Hội chợ Du lịch Tây Bắc và nhiều sự kiện tiêu biểu khác… Phú Thọ cũng thể hiện mong muốn, chào đón các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan truyền thông trên cả nước quan tâm, phối hợp hỗ trợ tuyên truyền quảng bá rộng rãi hơn nữa nhằm thu hút khách du lịch đến Phú Thọ nói riêng và tham gia hành trình khám phá cung đường du lịch Tây Bắc trong dịp này.
 Bà Vũ Thị Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịchPhú Thọ phát biểu tại Hội nghị
     Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa 8 tỉnh TBMR với Thành phố Hồ Chí Minh đang tạo ra những điều kiện để khai thác, kết nối thị trường du lịch địa phương, cũng như khu vực phía Nam với khu vực Tây Bắc. Vì vậy, Hội nghị xúc tiến Du lịch 8 tỉnh TBMR và gặp mặt doanh nghiệp du lịch, báo chí lần này mang lại cơ hội quảng bá, tiếp thị sản phẩm du lịch Tây Bắc, đồng thời tăng cường sự kết nối liên kết hợp tác giữa 8 tỉnh TBMR và thành phố Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực truyền thông, xúc tiến điểm đến và kết nối tour tuyến du lịch, sản phẩm du lịch để thu hút khách du lịch đến với Tây Bắc và thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh Phú Thọ với mong muốn tăng cường quảng bá du lịch Đất Tổ tại thành phố Hồ Chí Minh và vùng Tây Bắc, hy vọng trong thời gian tới sẽ đón nhiều lượt du khách trong nước, quốc tế tới tham quan, trải nghiệm.
Ảnh: Đức Hiệp