Thứ 3 | 18/07/2023
PhuthoPortal - Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 17/7/2023, đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Yên Lập.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng thăm hỏi, tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Huy tại xã Nga Hoàng

Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh, Tỉnh đoàn Phú Thọ, huyện Yên Lập.

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Huy tại xã Nga Hoàng. Mẹ Hoàng Thị Huy sinh năm 1899, có 2 con Hà Văn Hậu và Hà Văn Hanh là liệt sĩ. Năm 1978, mẹ Hoàng Thị Huy qua đời, Mẹ được truy tặng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng năm 2015.

Đoàn đến thăm hỏi, động viên ông Đinh Đăng Tâm, sinh năm 1953 -người nhiễm chất độc hóa học trên 81% tại xã Nga Hoàng; ông Triệu Tiến Long, sinh năm 1945 - thương binh trên 81% tại xã Thượng Long.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và đoàn thăm hỏi, động viên ông Đinh Đăng Tâm - người nhiễm chất độc hóa học trên 81% tại xã Nga Hoàng

Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, đóng góp to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình có công, gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và đoàn tặng quà cho ông Triệu Tiến Long - thương binh 81% ở khu 4, xã Thượng Long

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục có những việc làm thiết thực chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống các thương binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng cùng đoàn đại biểu tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của huyện Yên Lập

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng cùng đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Yên Lập.

Thu Hương
Dẫn nguồn: