Thứ 2 | 05/07/2021
PhuthoPortal - Ngày 29/6/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Sở Ngoại vụ tiếp nhận số tiền 105 triệu kíp Lào (tương đương 237 triệu đồng) của các tỉnh Luông Nậm Thà và Phông Sa Lỳ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, tỉnh Luông Nậm Thà ủng hộ 80 triệu kíp Lào; tỉnh Phông Sa Lỳ ủng hộ 25 triệu kíp Lào.

Đồng chí Lương Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận tiền ủng hộ của chính quyền và nhân dân tỉnh Luông Nậm Thà thông qua lãnh đạo Sở Ngoại vụ

Dự buổi tiếp nhận có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và Sở Ngoại vụ.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Lương Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, ủng hộ của chính quyền và nhân dân 2 tỉnh Luông Nậm Thà và Phông Sa Lỳ của nước CHDCND Lào đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí khẳng định, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, sự đóng góp, ủng hộ của chính quyền và nhân dân 2 tỉnh Luông Nậm Thà và Phông Sa Lỳ là hành động có ý nghĩa thiết thực; là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để tỉnh Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Lương Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận tiền ủng hộ của chính quyền và nhân dân tỉnh Phông Sa Lỳ thông qua lãnh đạo Sở Ngoại vụ

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết toàn bộ kinh phí sẽ được quản lý và triển khai sử dụng đúng mục đích, khách quan, công khai, phục vụ kịp thời, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Việc chính quyền và nhân dân tỉnh Luông Nậm Thà và Phong Sa Lỳ quyên góp, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã thể hiện truyền thống tốt đẹp của hai nước Việt Nam - Lào nói chung và giữa tỉnh Phú Thọ với tỉnh Luông Nậm Thà, Phông Sa Lỳ nói riêng.

Ngọc Kiên
Dẫn nguồn: https://phutho.gov.vn/