Thứ 5 | 31/03/2022
     Ngày 30 tháng 3 năm 2022 tại tỉnh Phú Thọ, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VietNam Airlines) và Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ ký kết Chương trình hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026. Đây là cơ sở để hai bên chính thức triển khai hợp tác trên các lĩnh vực xúc tiến quảng bá du lịch, đầu tư thương mại, hàng không, điểm đến và đặc biệt khôi phục ngành hàng không nói riêng, ngành du lịch nói chung sau ảnh hưởng Covid-19; qua đó góp phần khẳng định vị thế, quảng bá hình ảnh và thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Phú Thọ cũng như hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam.

Tham gia buổi lễ ký kết có ông Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ; ông Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ; ông Đặng Ngọc Hòa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; ông Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; các ông/bà thủ trưởng các sở, ngành tỉnh Phú Thọ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Giao thông vận tải, Ngoại vụ, Công Thương, Giáo dục và Đào tạo, Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ, Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Văn phòng UBND tỉnh; các ông/bà đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và phóng viên các cơ quan Báo chí, phát thanh và truyền hình của Trung ương, địa phương đến đưa tin.

Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ và lãnh đạo Tổng Công ty hàng không Việt Nam thực hiện ký kết chương trình hợp tác toàn diện - Ảnh: Đức Hòa

Theo chương trình hợp tác toàn diện, các nội dung hợp tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam giai đoạn 2022 - 2026 bao gồm:

1. Hợp tác quảng bá xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch - Hàng không
     2. Phối hợp tổ chức hoặc tham gia các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch, đầu tư và thương mại mang tầm quốc gia và khu vực giai đoạn 2022 - 2026
     3. Hỗ trợ các đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ đi quảng bá xúc tiến, đầu tư du lịch, thương mại trong và ngoài nước

Trong đó, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ nghiên cứu các giải pháp kích cầu du lịch nội địa hàng năm: Xây dựng chính sách hỗ trợ giá vé cho các doanh nghiệp du lịch tham gia chương trình kích cầu du lịch; triển khai gói combo kích cầu du lịch và dịch vụ lưu trú qua đêm, tham quan điểm đến du lịch Phú Thọ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, khách du lịch sử dụng dịch vụ, sản phẩm của Vietnam Airlines và các hãng hàng không thành viên (Vasco, Pacific Airlines). Phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm và tuyến điểm du lịch: Tổ chức các hội thảo phát động bán sản phẩm du lịch với khách mời là các công ty lữ hành trong và ngoài nước; hợp tác tổ chức các đoàn Famtrip, Presstrip trong nước và quốc tế đến khảo sát và quảng bá sản phẩm; hợp tác hỗ trợ khảo sát xúc tiến thị trường quốc tế trọng điểm.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ hợp tác, hỗ trợ tổ chức các hoạt động sự kiện giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch, ẩm thực, lễ hội, xúc tiến đầu tư, thương mại tại tỉnh Phú Thọ hoặc tham gia các sự kiện giao lưu văn hóa, thể thao, nghệ thuật, xúc tiến đầu tư, thương mại tại nước ngoài; hỗ trợ các đoàn vận động viên đi tập huấn, thi đấu ở nước ngoài, các giải thể thao quốc tế do tỉnh Phú Thọ tổ chức, đăng cai.

Cũng theo nội dung chương trình hợp tác toàn diện, các doanh nghiệp du lịch, các đoàn công tác của tỉnh và đối tác trong, ngoài nước của tỉnh khi sử dụng các dịch vụ của Vietnam Airlines và các hãng hàng không thành viên (Vasco, Pacific Airlines) để tham gia các sự kiện với mục đích xúc tiến du lịch, thương mại và đầu tư trong và ngoài nước giai đoạn 2022 -2026 sẽ có chính sách ưu đãi hỗ trợ về giá vé máy bay và giá cước vận chuyển hành lý hàng không.

Hai bên cũng thống nhất xây dựng chính sách giá hợp tác (Industry fares) cho các đơn vị thuộc tỉnh có quan hệ hợp tác.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ tặng quà lưu niệm cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Ảnh: Đức Hòa

Phú Thọ nằm ở vị trí trung tâm ở vùng Trung du và miền núi Phía Bắc, là cầu nối vùng Tây Bắc với thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, nằm ở trung tâm các hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt và đường sông từ các tỉnh thuộc Tây - Đông - Bắc đi Hà Nội, Hải Phòng và các nơi khác; là cầu nối giao lưu kinh tế - văn hoá - khoa học kỹ thuật giữa các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ với các tỉnh miền núi Tây Bắc, mở ra nhiều yếu tố thuận lợi để tỉnh tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch, tiếp nhận sự lan toả, mở rộng giao lưu hợp tác văn hoá, thể thao phục vụ phát triển du lịch. Việc ký kết chương trình hợp tác toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch, tiềm năng, lợi thế và môi trường đầu tư của tỉnh Phú Thọ tới bạn bè và đối tác quốc tế và thực hiện mục tiêu xây dựng Phú Thọ trở thành trung tâm du lịch của vùng trung du và miền núi phía Bắc./.
                                                          Tin: Tạ Nguyệt Thu