Thứ 3 | 18/07/2023
PhuthoPortal - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 17/7/2023, đoàn công tác của Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng) do Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ và dự lễ bàn giao nhà tình nghĩa tặng đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.

Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam Phùng Sĩ Tấn trao quà cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ

Cùng đi có Trung tướng Phạm Quang Ngân - Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Trần Anh Du -  Phó Tư lệnh Quân khu 2; Đại tá Nguyễn Đình Cương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Đến thăm các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới các thương binh, bệnh binh, chúc các đồng chí thương binh, bệnh binh luôn phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, giữ gìn sức khỏe, chiến thắng thương tật, bệnh tật, vươn lên ổn định cuộc sống.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang trên địa bàn đối với các thương binh, bệnh binh; đồng thời mong muốn thời gian tới các cơ quan chức năng tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đời sống tinh thần, vật chất đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn tặng quà cho gia đình ông Vũ Văn Đại

Trước đó, đoàn công tác đã dự chương trình bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Vũ Văn Đại - thương binh hạng 4/4 tại xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ. Ngôi nhà được xây dựng với sự hỗ trợ kinh phí từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của Bộ Quốc phòng. Qua đó giúp gia đình ông ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Trọng Lộc - Văn Khải
Dẫn nguồn: