Thứ 3 | 21/03/2017
Nằm trong chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”, từ ngày 11/3 – 14/3/2017, tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2017 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V. Với rất nhiều nội dung tại Lễ hội để quảng bá hình ảnh du lịch Điện Biên nói riêng và du lịch Tây Bắc nói chung, tỉnh Phú Thọ đã tham gia nội dung: Trưng bày triển lãm sách, ảnh, sản phẩm, quà tặng du lịch và cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban”.
Lễ hội Hoa Ban là sự kiện được tổ chức thường niên đã tạo được thương hiệu riêng và ấn tượng cho du lịch Tây Bắc, mang lại hiệu ứng cao cho quảng bá du lịch Tây Bắc đến đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế. Đây là cơ hội để Phú Thọ cùng với các tỉnh Tây Bắc phối hợp tăng cường quảng bá du lịch, liên kết thúc đẩy xây dựng thương hiệu du lịch Tây Bắc.
Tham gia sự kiện tại Lễ hội Hoa Ban 2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, Trung tâm Văn hóa Thông tin phối hợp cùng với Hiệp hội Du lịch và Hội lữ hành Phú Thọ triển khai hiệu quả các hoạt động quảng bá du lịch mang màu sắc riêng của tỉnh và các giá trị văn hóa đặc sắc vùng đất Tổ tạo nên nét hấp dẫn, độc đáo của Tây Bắc.
  Tại gian hàng quảng bá du lịch Phú Thọ đã tạo nên một không gian quảng bá nhiều mầu sắc riêng của du lịch Phú Thọ, quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người Đất Tổ, văn hóa truyền thống, danh lam thắng cảnh, khu, điểm, sản phẩm du lịch đặc trưng Phú Thọ, tạo nên sức hấp dẫn mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong nước và quốc tế. Trong không gian trưng bày tập trung giới thiệu di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, đặc biệt là những di sản văn hóa được Unesco vinh danh như “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ“ và “Hát Xoan Phú Thọ“. Trong thời gian trưng bày đã giới thiệu đến hàng nghìn lượt khách du lịch tham quan về du lịch Phú Thọ với tài nguyên du lịch tự nhiên, các điểm du lịch, các loại hình và hoạt động Du lịch - Văn hóa, làng nghề truyền thống và đã gắn kết thông tin trao đổi giao lưu liên kết trong hoạt động phát triển du lịch của vùng Tây Bắc. Đây cũng là cơ hội để Hiệp hội Du lịch, Hội lữ hành Phú Thọ và các tỉnh giao lưu, liên kết, hợp tác phát triển du lịch Tây Bắc thu hút khách du khách đến với Tây Bắc.


Các thí sinh nhận giải thưởng trong cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban 2017”

 
Nét độc đáo, mới lạ trong Lễ hội Hoa Ban năm nay là cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban” với quy mô gồm 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Hà Giang. Để triển khai tham gia cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban” của tỉnh Phú Thọ, trong thời gian 02 tháng công tác tuyển chọn, lựa chọn thí sinh đã được thực hiện, lựa chọn các thí sinh tham dự theo Thể lệ cuộc thi tại các Trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh và thông báo rộng rãi để các thí sinh tham gia, qua kết quả tuyển chọn đã lựa chọn được 05 thí sinh đại diện cho tỉnh Phú Thọ tham gia cuộc thi và đã tổ chức hướng dẫn, luyện tập, cùng với việc vận động tài trợ kinh phí cho các thí sinh có điều kiện tham gia các nội dung dự thi đạt kết quả tốt.
Tại vòng chung kết diễn ra vào tối ngày 14/3, trải qua 3 phần trình diễn: Hoa khoe sắc (trình diễn áo dài Việt Nam); Hương xuân (trang phục tự chọn); Nét xuân rẻo cao (trang phục truyền thống các dân tộc); 5 thí sinh có điểm số cao nhất bước vào phần thi ứng xử. Kết quả chung cuộc, các thí sinh đại diện tỉnh Phú Thọ xuất sắc đạt được 4 giải thưởng, trong đó: Thí sinh Nguyễn Thị Hiên (SBD 118) đạt giải Người đẹp thứ nhất và Người đẹp qua ảnh; Nguyễn Thị Phương Hà (SBD 15) - Người đẹp trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất; Nguyễn Thị Kiều Chinh (SBD 35) - Người đẹp trình diễn trang phục áo tắm đẹp nhất. Để có được kết quả thành công như vậy các thí sinh đã nhận được sự quan tâm ủng hộ tài trợ của các doanh nghiệp của tỉnh, đặc biệt là sự đồng hành của Hiệp hội Du lịch Phú Thọ, các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh.
Qua cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban 2017” các người đẹp của tỉnh Phú Thọ là đại diện hình ảnh để quảng bá du lịch của tỉnh, cùng với các tỉnh Tây Bắc đẩy mạnh xậy dựng thương hiệu du lịch đến với du khách trong nước và quốc tế.
Kết quả của sự kiện Lễ hội Hoa Ban lần này đã khẳng định sự hợp tác hiệu quả của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng trong việc xúc tiến, quảng bá du lịch, xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch Tây Bắc trở thành điểm đến du lịch quan trọng của du lịch Việt Nam./.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com