Thứ 6 | 29/09/2017
Trong khuôn khổ các hoạt động Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao tại tỉnh Tuyên Quang năm 2017, Phú Thọ tham gia các hoạt động: Tham gia Lễ khai mạc, bế mạc; Liên hoan văn nghệ quần chúng và trình diễn trang phục nữ truyền thống dân tộc Dao; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn háo truyền thống dân tộc Dao; trưng bày triển lãm “Sắc màu văn hóa dân tộc Dao”; trưng bày giới thiệu ẩm thực dân tộc Dao; hội thảo “Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc Dao”. Thi đấu các môn thể thao: Bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co.
Trong những ngày qua, không khí chuẩn bị cho Ngày hội diễn ra rất khẩn trương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tích cực phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Yên Lập, huyện Tân Sơn triển khai tập luyện các hoạt động trong chương trình Ngày hội như Liên hoan văn nghệ quần chúng và trình diễn trang phục nữ truyền thống dân tộc Dao; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc Dao; tập luyện các môn thể thao: Bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co..… Ngày 26/9/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức tổng duyệt các hoạt động tham gia Ngày hội tại xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập.

Các nghệ nhân đang tập luyện trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc Dao.

Tham gia Ngày hội là dịp để giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, du lịch và di sản văn hóa của Phú Thọ trong công cuộc đổi mới hội nhập và phát triển, đồng thời, góp phần giữ gìn, phát huy, tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc Dao vùng Đất Tổ.

Văn phòng Sở VHTT & DL