Chủ nhật | 08/05/2022
     Đại hội Thể Thao Đông Nam Á 2021- SeaGames 31, Phú Thọ là địa phương đăng cai tổ chức một bảng đấu có Đội tuyển U23 Việt Nam và một trận bán kết tại môn Bóng đá nam. Đây là cơ hội thuận lợi quảng bá về hình ảnh con người, du lịch, bản sắc văn hóa, giới thiệu chuỗi sản phẩm, quà tặng lưu niệm đạt chất lượng cao của Đất Tổ Hùng Vương tới đông đảo nhân dân trong nước và du khách quốc tế.

     Trong thời gian diễn ra các trận đấu môn bóng đá nam tại Sân vận động Việt Trì từ ngày 6-19/5/2022, Ban tổ chức Bảng thi đấu vòng loại môn Bóng đá nam SeaGames 31 tại tỉnh Phú Thọ đã gửi văn bản đề xuất về việc tổ chức gian hàng giới thiệu Du lịch và các sản phẩm OCOP của tỉnh Phú Thọ và đã được Ban tổ chức SeaGames 31 đồng ý đề xuất lồng ghép các hoạt động giới thiệu Du lịch và các sản phẩm OCOP trong tổ chức môn Bóng đá nam, góp phần quảng bá các đặc trưng của tỉnh Phú Thọ đến du khách trong và ngoài nước.

     Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ chỉ đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch xây dựng phương án, thiết kế ý tưởng, khảo sát địa điểm đặt gian hàng trưng bày. Sau thời gian khẩn trương thiết kế và thi công, gian hàng giới thiệu Du lịch và các sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ được đặt tại vị trí trung tâm lối vào sân vận động Việt Trì- nơi diễn ra các trận đấu bóng đá nam vòng loại bảng A. Gian hàng được chia thành 2 không gian trưng bày: một gian với kích thước 30m2 trưng bày, giới thiệu các sản phẩm quà tặng lưu niệm, sản phẩm OCOP đạt chuẩn mang thương hiệu Đất Tổ, một gian với kích thước hơn 80m2 là quầy thông tin du lịch Phú Thọ và điểm check-in đồi chè Long Cốc xanh mướt- địa điểm du lịch hot của Phú Thọ những năm gần đây.

     Quầy thông tin Du lịch Phú Thọ được Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ tổ chức trưng bày các ấn phẩm, tờ rơi, tập gấp giới thiệu các địa điểm, sản phẩm du lịch đặc trưng; nổi bật của Phú Thọ như: thực hành Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng; Đền thờ Tổ Mẫu Âu Cơ; Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân kết hợp thưởng thức chương trình nghệ thuật dân gian, sản phẩm thưởng thức hát Xoan làng cổ tại đình cổ Hùng Lô; miếu Lãi Lèn, trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng, tắm khoáng nóng tại Khu du lịch Thanh Thủy, trải nghiệm du lịch cộng đồng, sinh thái tại Vườn quốc gia Xuân Sơn, đồi chè Long Cốc (huyện Tân Sơn)… Quầy thông tin du lịch tập trung giới thiệu tới đông đảo nhân dân và du khách danh sách cơ sở kinh doanh ăn uống; lưu trú trên địa bàn thành phố, địa bàn tỉnh và hàng loạt chương trình Tour du lịch Phú Thọ từ 1 đến 3 ngày, chùm Tour du lịch thể thao trải nghiệm di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh phục vụ các đoàn vận động viên, các cơ quan truyền thông báo chí trong và ngoài nước trong thời gian diễn ra SeaGames do Trung tâm Xúc tiến du lịch phối hợp với Hội lữ hành Phú Thọ kết nối tổ chức.
 
 
Trưng bày tờ rơi, tập gấp giới thiệu Du lịch Phú Thọ tại Quầy thông tin.
 
     Đặc biệt, trong không gian quầy thông tin du lịch cũng thiết kế 1 điểm check-in cho du khách khi đến tham quan quầy và cổ động các trận đấu bóng diễn ra trong sân. Không gian check-in là hình ảnh đồi chè Long Cốc xanh mướt bạt ngàn. Đồi chè Long Cốc tại xã Long Cốc- huyện Tân Sơn thu hút giới nhiếp ảnh và đông đảo du khách biết đến những năm gần đây, được đánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, với hàng trăm, hàng ngàn quả đồi nhỏ nằm liền kề nhau đẹp tựa tiên cảnh.
   


Địa Điểm check-in đồi chè tại Quầy thông tin du lịch Phú Thọ - Ảnh: Phạm Anh
 
     Nằm ngay bên cạnh Quầy thông tin Du lịch Phú Thọ là không gian siêu thị du lịch nông nghiệp trưng bày các sản phẩm quà tặng lưu niệm và sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ do Công ty cổ phần đầu tư và du lịch Đất Việt Xanh tổ chức trưng bày. Trước đó, ngày 6/4/2022, siêu thị du lịch nông nghiệp OCOP Phú Thọ nhằm quảng bá, giới thiệu và liên kết tiêu thụ các sản phẩm OCOP gắn với du lịch cũng đã được khai trương tại Sảnh A tầng 2- Chợ trung tâm thành phố Việt Trì. Gian hàng trưng bày các sản phẩm quà tặng lưu niệm du lịch như: nón lá, đĩa Đền Hùng, ủ ấm, bộ sản phẩm từ mây tre đan… và các sản phẩm OCOP đạt chuẩn được công nhận chất lượng như: mỳ gạo Hùng Lô, thịt chua Thanh Sơn, rượu Xuân Sơn, nước tương, tinh dầu quế, chè…phục vụ nhu cầu mua sắm làm quà của du khách đến xem bóng đá.
     
 Các sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ được trưng bày
 
     Ngay trong ngày 6/5 diễn ra trận đấu bóng đá đầu tiên trên Sân vận động Việt Trì, đông đảo nhân dân và du khách các tỉnh bạn đến xem và cổ vũ trận đấu đã dành thời gian đến tham quan, mua sắm tại gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP và thỏa sức tìm hiểu thông tin du lịch, tour du lịch trong dịp SeaGames diễn ra tại Phú Thọ. Du khách được tư vấn, giới thiệu nhiệt tình, chu đáo từ cán bộ trực quầy thông tin du lịch của Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh.
 


Du khách tham quan, tìm hiểu không gian du lịch Phú Thọ - Ảnh: Phạm Anh
 
     Quầy thông tin du lịch và giới thiệu, trưng bày sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ sẽ được trưng bày suốt trong thời gian diễn ra SeaGames tại Phú Thọ. Đây sẽ là điểm để du khách check-in, tham quan tìm hiểu, là cơ hội để giới thiệu các điểm di tích lịch sử, không gian văn hóa Đất Tổ, điểm đu lịch cộng đồng đặc sắc nhất của tỉnh tới du khách quốc tế và trong nước dễ dàng, tiện lợi nhất ngay trong không gian diễn ra các trận đấu bóng.
 
Thùy Dung – Trung tâm TTXT Du lịch 
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com