Thứ 6 | 24/02/2017
Ngày 23/02, tại Hội trường tầng 5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức vòng sơ tuyển chọn thí sinh tham gia cuộc thi Người đẹp Hoa Ban khu vực Tây Bắc mở rộng năm 2017.
Đối tượng dự thi là nữ công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 - 27 tuổi (sinh từ năm 1990 đến 1999, tính theo ngày, tháng, năm sinh của giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đang còn thời hạn); hiện đang sinh sống, học tập, lao động và công tác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ hoặc có hộ khẩu Phú Thọ hiện đang sinh sống, học tập, lao động và công tác tại các tỉnh, thành phố trong toàn quốc và nước ngoài; có trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT trở lên (hoặc bổ túc THPT); cao từ 1,60m trở lên; ngoại hình cân đối, có vẻ đẹp tự nhiên (chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đối giới tính); tuân thủ chính sách pháp luật của Nhà nước; không có tiền án; không có thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Tham gia vòng sơ tuyển tỉnh Phú Thọ có 9 thí sinh dự thi đến từ Trường Cao Đẳng Dược Phú Thọ, trường Đại học Hùng Vương và kinh doanh Spa. Các thí sinh đã thể hiện vẻ đẹp và tài năng của bản thân. Tổ sơ tuyển đã chọn ra được 5 thí sinh sẽ đại diện cho tỉnh Phú Thọ tham dự vòng sơ khảo cuộc thi Người đẹp Hoa Ban khu vực Tây Bắc mở rộng năm 2017 tại tỉnh Điện Biên gồm các em: Nguyễn Thị Kiều Chinh; Nguyễn Thị Phương Hà; Nguyễn Thị Hiên; Nguyễn Thị Ánh Vân; Vũ Hồng Vân.
 

Thí sinh Nguyễn Thị Hiên và Nguyễn Thị Ánh Vân trình diễn trang phục áo dài

 
Đây là cuộc thi người đẹp quy mô cấp khu vực lần đầu tiên do tỉnh Điện Biên đăng cai tổ chức nhằm góp phần giáo dục thẩm mỹ, tôn vinh vẻ đẹp và các giá trị Trí - Đức - Thể - Mỹ của người phụ nữ Việt Nam, phụ nữ các dân tộc 8 tỉnh khu vực Tây Bắc mở rộng nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng hiện đại phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam, thiết thực thực hiện Nghị quyết Trung ương IX (Khoá XI) về "Xây dựng và phát triển nền văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước". Đồng thời đây là môi trường hoạt động văn hóa lành mạnh giúp các thí sinh có dịp giao lưu, tiếp xúc thắt chặt tình đoàn kết, thân ái, cùng học hỏi, trau dồi kiến thức văn hóa, xã hội. Đặc biệt, đây là dịp để các thí sinh thể hiện mình với phương châm “Tự tin, chủ động, sáng tạo, tích cực”. Thông qua nội dung tham gia cuộc thi của các thí sinh nhằm giới thiệu, tôn vinh, quảng bá và giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các giá trị văn hóa tiêu biểu của đồng bào các dân tộc tỉnh Phú Thọ.
 

Tổ sơ tuyển tặng hoa chúc mừng các thi sinh tham gia dự thi

Quách Thị Sinh
Sở VH, TT&DL
 
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com