Thứ 2 | 10/07/2023
     Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-SVHTTDL ngày 03/3/2023 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Tổ chức tập huấn nghiệp vụ du lịch năm 2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lớp bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm tỉnh Phú Thọ năm 2023 từ ngày 07-09/7/2023 tại Bảo tàng Hùng Vương, Thành phố Việt Trì.
Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy-Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng Lớp bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm năm 2023
     Tham gia lớp học có 23 học viên là cán bộ thực hiện công tác hướng dẫn, thuyết minh du lịch tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và Bảo Tàng Hùng Vương tỉnh Phú Thọ. Cán bộ thực hiện công tác hướng dẫn, thuyết minh du lịch, cán bộ quản lý văn hóa xã, phường tại các khu, điểm du lịch đã được công nhận. Các học viên Lớp bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm sẽ được tập huấn các nghiệp vụ, kỹ năng thuyết minh, hướng dẫn tại khu, điểm du lịch; kỹ năng xây dựng bài thuyết minh và thực hiện thuyết minh, hướng dẫn, giao lưu, tương tác với khách tham quan bảo tàng với từng đối tượng khách; xây dựng chương trình trải nghiệm mini game, trò chơi dân gian trong điểm đến tham quan bảo tàng…; kiểm tra kiến thức nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch đảm bảo điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm
     Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kĩ năng, nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm cho những người đang hành nghề hướng dẫn viên du lịch tại điểm, những người làm việc tại các đơn vị, khu điểm du lịch, các làng du lịch để có thể truyền tải những nội dung giá trị của các khu điểm du lịch, những nơi có tiềm năng phát triển du lịch đến với khách du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến du lịch của tỉnh.
Một số hình ảnh lớp Tập huấn:

Kết thúc khóa học các học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành Lớp bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm; giấy chứng nhận đạt kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm cho các học viên đảm bảo các điều kiện cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch tại điểm (theo quy định tại Chương VI của Luật Du lịch 2017, Điều 16 Chương IV Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15/12/2017)./.
 (Bài: Thu Trang – Ảnh: Đức Vũ)