Thứ 2 | 30/07/2018
Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của các cơ sở kinh doanh Homestay tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn đáp ứng các nhu cầu phục vụ ngày càng cao của du khách, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ phối hợp BQL Dự án AFAP huyện Tân Sơn tổ chức tập huấn nghiệp vụ phục vụ ăn uống tại homestay năm 2018 cho các hộ dân đang tổ chức hoạt động du lịch cộng đồng tại xã Xuân Sơn; cán bộ Vườn QG Xuân Sơn và các hộ dân đang có nhu cầu phát triển hoạt động du lịch cộng đồng tại xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn.
Trong 03 ngày tập huấn, giảng viên Nguyễn Thị Thanh Hương Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đã hướng dẫn cho các học viên các kiến thức cơ bản và thực hành thực tế nghiệp vụ phục vụ bàn, pha chế đồ uống, chế biến các món ăn truyền thống và một số món ăn phục vụ khách nước ngoài. Qua quá trình học tập, các học viên đã thực hiện pha chế các loại đồ uống như cafee, sinh tố hoa quả, một số loại nước giải khát và các loại trà từ các nguyên liệu có thể trồng tại vườn nhà như chanh, quất, xả, chè...; nâng cao kỹ thuật chế biến và trình bày món ăn để phục vụ khách tốt hơn.

Giảng viên hướng dẫn học viên nghiệp vụ pha chế đồ uống

Các học viên báo cáo kết quả nghiệp vụ chế biến món ăn truyền thống
với Ban tổ chức lớp
và các đại biểu dự bế giảng khóa tập huấn

Sau 03 ngày học tập nghiêm túc, 21 học viên  tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ phục vụ ăn uống tại homestay năm 2018 đã được Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn nghiệp vụ du lịch.

Ông Vũ Tiến Bắc – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng ban quản lý dự án AFAP huyện Tân Sơn
và giảng viên Nguyễn Thị Thanh Hương
trao giấy chứng nhận cho các học viên

Qua các khóa tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch: nghiệp vụ lễ tân, phục vụ buồng và nghiệp vụ phục vụ ăn uống tại homestay, góp phần nâng cao nhận thức cho các hộ dân trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch với chất lượng theo nhu cầu của khách hàng thay vì cung cấp những dịch vụ sẵn có    là điều rất cần thiết nhằm tăng sự hài lòng của khách khi sử dụng dịch vụ sẽ đem lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Với hệ thống trang thiết bị được hỗ trợ tương đối đồng bộ, những kiến thức kỹ năng về nghiệp vụ du lịch phục vụ khách đã được đào tạo, những tiềm năng lợi thế phát triển du lịch được thiên nhiên ưu đãi của Vườn quốc gia Xuân Sơn cùng nhận thức của người dân về hoạt động du lịch cộng đồng được nâng cao, trong tương lai gần, Xuân Sơn sẽ là điểm đến mới hấp dẫn của Du lịch Phú Thọ./.

Khánh Hiền
Phòng Quản lý Du lịch