Thứ 5 | 17/05/2018
Ngày 15/5/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, Trưởng, phó các phòng chuyên môn nghiệp vụ đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở; các đồng chí lãnh đạo Phòng VH&TT, Trung tâm VHTT&DL các huyện, thành, thị cùng các tập thể, cá nhân xuất sắc.
 
Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì phối hợp cùng 4 tỉnh, thành phố: Thái Nguyên, Bình Dương, Quảng Nam và Kiên Giang đã được tổ chức thành công, an toàn và tiết kiệm theo đúng kế hoạch đề ra, thu hút hàng vạn lượt người tham gia cổ vũ, động viên; tạo nên bầu không khí sôi động trong những ngày diễn ra lễ hội, để lại ấn tượng sâu sắc đối với đồng bào và du khách cả nước hành hương về với đất Tổ. Nhiều hoạt động được tổ chức thu hút đông đảo lực lượng quần chúng nhân dân quan tâm, như: Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội; giải bóng chuyền các đội mạnh tranh cúp Hùng Vương, Liên hoan nghệ thuật quần chúng, hát xoan và dân ca Phú Thọ, Hội trại văn hoá, biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, múa rối nước....các hoạt động đều riễn ra an toàn, vui tươi lành mạnh, phấn khởi, tạo bầu không khí tưng bừng, náo nhiệt trong suốt những ngày lễ hội. Gắn kết các hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống với quảng bá du lịch, giới thiệu hình ảnh, con người vùng Đất Tổ
Sau khi nghe các ý kiến tham luận của các đại biểu, đồng chí  Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kết luận, đánh giá kết quả đạt được trên các mặt hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và du lịch. Đồng chí đánh giá cao tinh thần phối kết hợp của các phòng chuyên môn nghiệp vụ và Trung tâm VHTT&DL các huyện, thành thị; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh góp giỗ. Sự  quan tâm, tạo mọi điều kiện của lãnh đạo các địa phương trong tỉnh cùng với tinh thần trách nhiệm, khắc phục những khó khăn của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn Ngành từ tỉnh đến cơ sở đã góp phần vào thành công chung của Lễ hội. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong việc tổ chức các hoạt động đó là các chương trình du lịch “City tour Việt Trì”, chương trình “Hát Xoan làng cổ” chưa thu hút được nhiều du khách tham gia (tỷ lệ khách tham gia còn thấp so với lượng khách tham dự GTHV-LHĐH), công tác quy hoạch hàng quán, khu vui chơi chưa hợp lý đặc biệt tại khu vực ven bờ hồ Gò Cong, khu vực sân thể thao dày đặc làm ảnh hưởng đến đường đi của du khách, cảnh quan khu di tích. Một số gian trưng bày quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm đôi lúc chưa thực hiện đầy đủ quy định của Ban Tổ chức sử dụng âm thanh vượt quá mức quy định ảnh hưởng không gian lễ hội.
Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương - lễ hội Đền Hùng là nhiệm vụ trọng tâm, thường niên tri ân công đức các Vua Hùng, là trách nhiệm của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Để các hoạt động phục vụ giỗ Tổ năm 2019 đạt được kết quả tích cực hơn. Đồng chí đề nghị Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, thành, thị tiếp tục quan tâm đầu tư kinh phí phát triển văn hóa, văn nghệ và thể thao trên địa bàn. Tạo điều kiện cho Phòng Văn hoá- Thông tin, Trung tâm VHTTDL để chủ động tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao và du lịch tham gia lễ hội Đền Hùng góp phần đẩy mạnh phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao ở cơ sở.
 

Trao thưởng cho tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tuyên dương 8 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ và tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018.

Lương Thị Vân Anh - Văn phòng Sở
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com