Chủ nhật | 07/04/2024
PhuthoPortal - Ngày 1/4/2024, Đoàn Ủy ban Điều hành Diễn đàn Thành phố Y tế thế giới (WHCF) - Hàn Quốc do Giáo sư Yun - Chun Hong, Trường Đại học Y khoa - Đại học Quốc gia Seoul, Chủ tịch WHCF có buổi làm việc với tỉnh Phú Thọ về việc mời tham dự Diễn đàn Thành phố Y tế thế giới được tổ chức lần thứ 2 tại Hàn Quốc trong năm 2024.

z5304758333669_8b0303c0b832de9450a11711a1978ff2.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và Giáo sư Yun - Chun Hong trao đổi về các nội dung tiếp tục hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của tỉnh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi về các nội dung liên quan đến Diễn đàn Thành phố Y tế thế giới cùng các hướng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong tương lai.

Cảm ơn sự đón tiếp và quan tâm của tỉnh Phú Thọ, Giáo sư Yun - Chun Hong cho biết: Diễn đàn Thành phố Y tế thế giới dự kiến diễn ra từ ngày 12 - 14/11/2024 tại thành phố Incheon - Hàn Quốc với chủ đề: “Đô thị hóa và sức khỏe hành tinh”. Đây là dịp để Chính phủ, các nhà quản lý, các chuyên gia bàn về lĩnh vực y tế và đô thị hóa, 2 vấn đề cốt yếu mà nhiều quốc gia đang phải đối mặt hiện nay. Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN và Hội nghị thị trưởng các thành phố quan trọng của ASEAN.

Tiếp nối thành công sau lần tổ chức thứ Nhất vào năm 2023 với hơn 10.000 đại biểu tham dự, năm nay, Ban tổ chức mong muốn có sự tham dự của Việt Nam và lãnh đạo một số tỉnh, thành phố lớn của Việt Nam có hệ thống Y tế đang phát triển.

Chủ tịch Diễn đàn Y tế thế giới nhấn mạnh: Mục tiêu của Chương trình là hướng tới xây dựng “Thành phố Y tế thông minh”. Đây không phải là đầu tư xây dựng thêm các bệnh viện, cơ sở y tế mà là sử dụng công nghệ tiên tiến, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, dữ liệu lớn Big Data… để tạo ra sự kết nối, hình thành mạng lưới y tế giữa các địa phương, các quốc gia trên thế giới. Từ đó, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; tận dụng, phát huy hạ tầng sẵn có và giải quyết bài toán về phân bổ nguồn nhân lực; giảm thiểu gánh nặng chi phí điều trị cho người dân.

z5304758306236_bb6902a47b64e884b3c961ce51157734.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Nhận lời tham dự Diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng khẳng định: Mặc dù còn nhiều khó khăn song, Phú Thọ luôn quan tâm, đầu tư về mọi mặt cho ngành Y tế và được đánh giá là một trong các địa phương có cơ sơ hạ tầng và hệ thống y tế quy mô, hiện đại, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân không chỉ trong tỉnh mà còn trong chiến lược phát triển y tế của cả vùng. Trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh, Y tế cũng là ngành có sự chuyển đổi mạnh mẽ, mang lại hiệu quả rõ rệt. Vì vậy, việc tham gia Diễn đàn sắp tới sẽ là cơ hội tốt giúp cho Phú Thọ tiếp tục phát huy nền tảng cơ sở vật chất, thiết bị, nguồn lực con người đã được đầu tư; đồng thời mở ra mối quan hệ hợp tác, phát triển về lĩnh vực Y tế với các tỉnh, thành phố khác trong khu vực ASEAN nói chung và với Hàn Quốc nói riêng.

z5304758340551_72fc372cf9763612ec207721b73db8bf.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đồng chí khẳng định: Y tế, chất lượng sống được nâng cao cũng là một trong các tiêu chí tỉnh Phú Thọ quan tâm thực hiện trong chiến lược thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội bền vững; đồng thời, giao các cơ quan Y tế, Ngoại vụ, Trường Cao đẳng Y tế và thành phố Việt Trì phối hợp, chuẩn bị các nội dung tham gia Diễn đàn đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Khánh Trang