Thứ 2 | 12/06/2017
Ngày 08/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng viết tin, bài về hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trên trang thông tin điện tử Sở cho hơn 90 học viên đến từ các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc, phòng Văn hóa – Thông tin, trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch các huyện, thị thành. Tới dự có các đồng chí Lãnh đạo Sở; Lãnh đạo Báo Phú Thọ; Lãnh đạo Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở.

Ông Nguyễn Việt Trung – Phó Giám đốc Sở phát biểu tại lớp tập huấn

Tập huấn nâng cao kỹ năng viết tin, bài về hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trên trang thông tin điện tử Sở là hoạt động bổ ích nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác viết tin, bài có điều kiện nâng cao khả năng thực hành, trở thành cộng tác viên nòng cốt, cung cấp thông tin có chất lượng và góp phần đưa trang thông tin điện tử Sở ngày càng phát triển.

Ô
ng Nguyễn Siển – Phó Tổng Biên tập Báo Phú Thọ truyền đạt kỹ năng viết tin, bài

Tại lớp tập huấn, các học viên được ông Nguyễn Xuân Trung – Giám đốc Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ và ông Nguyễn Siển – Phó Tổng Biên tập Báo Phú Thọ truyền đạt, trao đổi các nội dung về: Luật Báo chí; quy chế phát ngôn, phương thức quản lý, xử lý và cung cấp thông tin cho website của Sở; nâng cao kỹ năng viết tin, bài; những kiến thức, kinh nghiệm trong việc khai thác tư liệu để viết tin, bài; kỹ năng chụp ảnh báo mạng; duyệt tin…

Ô
ng Nguyễn Xuân Trung – Giám đốc Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ truyền đạt nội dung về Luật Báo chí,

Nội dung tập huấn thiết thực, phù hợp với nhu cầu thực tiễn, giúp cho các học viên tham gia tập huấn nắm vững những kiến thức cơ bản để làm tốt nhiệm vụ đưa tin, bài đảm bảo số lượng và chất lượng trên trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch góp phần phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền hoạt động của ngành và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Quách Thị Sinh