Thứ 6 | 30/03/2018
Ngày 26 tháng 3 năm 2018, tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội đồng nghệ thuật của Sở tổ chức họp triển khai xây dựng kịch bản chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Ông Nguyễn Ngọc Ân- Giám đốc Sở VH,TT&DL - Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.
Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất - 2018 là một trong những hoạt động quan trọng mở đầu cho các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất - 2018 do tỉnh Phú Thọ tổ chức. Chương trình nghệ thuật bắt đầu lúc 20h ngày 21/4/2018 (tức ngày 06/3 âm lịch) dự kiến diễn ra trong thời lượng 60 phút, với sự góp mặt của gần 300 nghệ sĩ, diễn viên. Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện, tổng đạo diễn là ông Nguyễn Duy Phượng - Nghệ sĩ ưu tú - Trưởng Đoàn Kịch nói tỉnh Phú Thọ. Chương trình năm nay còn có các tiết mục biểu diễn nghệ thuật do các nghệ sĩ, diễn viên của hai tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thái Nguyên thực hiện.

Quang cảnh hội nghị

Kết luận hội nghị, Chủ tịch hội đồng nghệ thuật yêu cầu Tổng đạo diễn và ekip thực hiện chỉnh sửa hoàn thiện lại kịch bản theo góp ý, đảm bảo được chương trình nghệ thuật ngắn gọn, xúc tích, an toàn, hiệu quả, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng. Đồng thời giới thiệu được những nét đẹp văn hóa của các vùng miền và quê hương Đất Tổ, thể hiện tấm lòng tri ân công đức đối với các Vua Hùng có công dựng nước, khích lệ lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước của con cháu Lạc Hồng hôm nay.

Phòng Quản lý Văn hóa