Thứ 4 | 03/09/2014
Theo thông báo của Bộ Y tế, Dịch bệnh do vi rút Ebola đang diễn biến phức tạp với tỷ lệ tử vong cao và khả năng lây truyền nhanh. Đối tượng có nguy cơ bị lây nhiễm gồm: khách du lịch, doanh nhân đến từ vùng dịch, cán bộ y tế làm việc tại vùng dịch. Trong hai ngày từ ngày 17-18/8/2014, tại 3 nước Guinea, Liberia và Sierra Leone đã ghi nhận thêm 221 trường hợp mắc mới bao gồm 106 trường hợp tử vong cụ thể tại: Guinea (36), Liberia (126), và Sierra Leone (59). Như vậy, tính từ đầu vụ dịch năm 2014 đến ngày 18/8/2014 đã ghi nhận 2.473 trường hợp mắc bao gồm 1.350 trường hợp tử vong tại 04 nước Guinea, Liberia, Nigeria, và Sierra Leone. Để chủ động phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời dịch bệnh, phòng chống lây nhiễm bệnh cho các công dân Việt Nam cũng như ngăn chặn không để dịch bệnh lan truyền vào nước ta, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp trong toàn ngành:

1. Tiếp tuc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Ebola, đảm bảo an toàn cho khách du lịch theo kế hoạch số 2692/KH-BVHTTDL ngày 12/8/2014 của Bộ VHTTDL.

2. Thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến tình hình dịch trên thế giới qua các phương tiện thông tin đại chúng và nguồn tin của Bộ Y tế và Cục Y tế dự phòng. Chủ động cung cấp thông tin liên quan đến tình hình phòng, chống dịch bệnh cho các cơ quan chức năng và cơ quan thông tấn báo chí.

3. Chủ động thông tin cho khách du lịch, cán bộ công nhân viên trong đơn vị về các biện pháp phòng chống vi rút Ebola theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế.

Đề nghị các Sở VHTTDL, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các địa phương thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn triên khai những yêu cầu trên để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách du lịch, kip thời ngăn chặn lây lan dịch bệnh ra cộng đồng thông qua con đường du lịch.
Nguồn: http://www.bvhttdl.gov.vn/
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com