Thứ 5 | 30/03/2017
Chiều ngày 30-3, tại UBND tỉnh, đồng chí Hà Kế San – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 đã chủ trì hội nghị, nghe các cơ quan thành viên Ban tổ chức (BTC) giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 báo cáo tiến độ triển khai các nhiệm vụ được giao tại kế hoạch của tỉnh về công tác tổ chức lễ hội.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng BTC giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 đã báo cáo tình hình triển khai các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch phục vụ lễ hội. Theo đó, công tác tuyên truyền cổ động trực quan được triển khai tích cực, in và phát hành tờ gấp tổng thể chương trình hoạt động tới các cơ quan, đơn vị, mọi tầng lớp nhân dân để tham dự các hoạt động; đã tổ chức thành công 02 hoạt động (khánh thành công trình phục hồi miếu Lãi Lèn giai đoạn II, khai mạc trưng bày về Di sản hát Xoan Phú Thọ và công bố sản phẩm du lịch “City tour Việt Trì”; tổ chức khai mạc trưng bày tư liệu hiện vật “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” cổ vật thời sơ sử đến thế kỷ XIX tại Bảo tàng Hùng Vương). Các hoạt động khác đang được triển khai tích cực theo kế hoạch.

Đ/c Nguyễn Ngọc Ân-Giám đốc Sở VH,TT&DL phát biểu ý kiến

Sau khi nghe các sở, ngành báo cáo tiến độ triển khai. Đồng chí Phó Chủ tịch, Trưởng BTC đã phát biểu kết luận. Thời gian qua, các ngành đã quan tâm tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được tỉnh giao, dự báo được trước những tình huống để có các phương án xử lý hiệu quả nhằm hướng đến một lễ hội thực sự mẫu mực, an toàn. Chỉ còn 02 ngày nữa là đến chương trình khai mạc lễ hội Đền Hùng, Phó Chủ tịch – Trưởng BTC nhấn mạnh và yêu cầu các ngành tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giao; về phần lễ dâng hương tưởng nhiệm các Vua Hùng ngày 10/3 âm lịch giao cho Khu di tích lịch sử Đền Hùng nghiên cứu, đề xuất phương án cách thức dâng hương nhanh, gọn, giảm bớt thời gian những vẫn phải đảm bảo thành kính, để tránh ùn tắc tại khu vực Công quán và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân và du khách. Các ngành chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động dịch vụ diễn ra trong và ngoài khu vực di tích, các nhà hàng, khách sạn phải niếm yết giá theo quy định, để tránh tình trạng ép khách giá cao….Về chương trình lễ hội dân gian đường phố và chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội, giao Sở VH,TT&DL là tổng chỉ huy chương trình, đầu mối kết hợp giữa UBND thành phố Việt Trì, Đài Phát thành và Truyền hình tỉnh, đơn vị tổ chức sự kiện thống nhất toàn bộ nội dung chương trình, đảm bảo chương trình được truyền hình trực tiếp đáp ứng yêu cầu chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh….

Đ/c Hà Kế San – UVBTV, PCT UBND tỉnh, Trưởng BTC phát biểu kết luận
VP