Thứ 6 | 31/03/2017
Tối ngày 30-3, Ban tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 tiến hành tổ chức sơ duyệt lễ hội dân gian đường phố Việt Trì và Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017, đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các sự kiện văn hoá, văn nghệ, TDTT, du lịch phục vụ lễ hội.

Theo Kịch bản chương trình, lễ hội văn hóa dân gian đường phố Việt Trì: có khoảng 1810 người tham gia. Cụ thể: nhóm Kiệu xã Hùng Lô: 50 người; nhóm lực lượng đi theo xe mô hình: 660 người (30 người/xe); nhóm lực lượng diễu hành (không trình diễn): 150 người; nhóm trình diễn dân gian thành phố Việt Trì gồm: Vân Phú, Bạch Hạc, Gia Cẩm, Minh Nông, Thanh Đình, Chu Hóa (mỗi đơn vị 50 người), Kim Đức, Phượng Lâu (mỗi đơn vị 25 người): 350 người; nhóm trình diễn dân gian huyện Thanh Thủy: 50 người; nhóm trình diễn dân gian huyện Lâm Thao: 50 người; nhóm trình diễn dân gian huyện Đoan Hùng: 50 người; Thành đoàn Việt Trì: 300 người, 100 người rước cờ hội; nhóm lân, sư, rồng: 50 người.

Lịch trình diễu hành: Các đoàn VHDG trình diễn và diễu hành kết hợp với xe mô hình di chuyển theo 01 hướng trên đường Trần Phú (đoạn từ Sân vận động Bảo Đà đến Nút giao thông A7 (Ngã ba Gia Cẩm). Vị trí tập kết đoàn diễu hành tại Sân vận động Bảo Đà đến khu vực Sân khấu công viên Văn Lang đường Trần Phú, mỗi nhóm diễn dừng từ 2 phút đến 3phút để biểu diễn, sau đó di chuyển thẳng ra ngã ba Gia Cẩm, sau đó đi theo 2 hướng Nam - Bắc, cụ thể:

Hướng Nam (từ Nút giao thông A7 đến Sân Vận động Việt Trì): Tiên Cát, Thọ Sơn, Thanh Miếu, Bến Gót, Bạch Hạc, Trưng Vương, Sông Lô, Tân Dân, Dữu Lâu, Phượng Lâu.

Hướng Bắc (từ Nút giao thông A7 đến nút giao thông A8- Dốc Công đoàn: Gia Cẩm, Nông Trang, Minh Nông, Minh Phương, Vân Phú, Vân Cơ, Kim Đức, Thanh Đình, Hy Cương, Tân Đức, Thụy Vân.

Một số hình ảnh lễ hội đường phố

Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội Đền Hùng có sự tham gia của thành phố Hà Nội và tỉnh Thái Bình. Chủ đề chương trình: “Linh thiêng nguồn cội - đất Tổ Hùng Vương”.
Thời lượng: 70 phút, gồm 3 phần:
+ Phần I: Linh thiêng nguồn cội - đất Tổ Hùng Vương;
+ Phần II: Di sản các miền quê;
+ Phần III: Rạng người quê hương đất nước.

Với sự tham gia của 270 diễn viên đến từ các đơn vị: Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long (40 diễn viên); Đoàn Chèo Thái Bình (20 diễn viên); Đoàn Chèo Phú Thọ (20 diễn viên); Đoàn Kịch nói Phú Thọ(30 diễn viên); Nhóm muá Carmen (20 diễn viên); Trường Tiểu học Gia Cẩm (120 học sinh).

Chương trình văn nghệ chào mừng được bắt đầu ngay sau Lễ hội dân gian đường phố

Ngay sau khi kết thúc chương trình, BTC cùng với Hội đồng nghệ thuật của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, ê kíp chương trình đã họp rút kinh nghiệm đối với sân khấu, âm thanh, ánh sáng, các tiết mục trong chương trình nghệ thuật…., để tiếp tục chỉnh sửa theo yêu cầu của Ban tổ chức.

VP