Thứ 6 | 31/03/2017
Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 diễn ra trong 6 ngày, từ 01 – 06/4/2017 (tức từ ngày mùng 05 đến ngày mùng 10 tháng 03 âm lịch ). Hiệp hội Du lịch Phú Thọ đang tích cực vận động, hướng dẫn các đơn vị hội viên chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng phục vụ các đại biểu, du khách và đồng bào cả nước về dự Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017.

Khách sạn Viettri Garden sẵn sàng phục vụ các đại biểu, du khách và đồng bào cả nước
về dự Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017

Hiệp hội Du lịch đã ban hành văn bản hướng dẫn hội viên đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn loại hạng được công nhận; giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch, tăng cường công tác an ninh trật tự, an ninh an toàn, phòng chống cháy nổ, phòng chống tệ nạn xã hội và đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.Phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cho các đơn vị kí cam kết bình ổn giá thị trường trong ngày lễ hội; hướng dẫn các đơn vị tuân thủ nghiêm các quy định về đăng kí, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, không tăng giá, ép giá đối với khách du lịch và có thái độ phục vụ nhiệt tình, thân thiện, tạo ấn tượng tốt cho du khách. Khuyến khích các cơ sở lưu trú giữ nguyên giá dịch vụ thuê phòng ngày thường, trong trường hợp cụ thể, nếu có tăng không được tăng quá 30% so với giá ngày thường. Đối với các nhà hàng không tăng giá so với ngày thường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không được để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm. Công bố đường dây nóng của lãnh đạo Hiệp hội để nắm bắt, xử lý thông tin kịp thời thông tin phản ánh của người dân và du khách liên quan đến giá cả dịch vụ trong danh mục bình ổn giá của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ. (Ông Trần Thanh Sơn – Phó chủ tịch Hiệp hội, điện thoại: 0913654070).

Các doanh nghiệp lữ hành Phú Thọ và Hà Nội tham dự Khánh thành công trình phục hồi Miếu Lãi Lèn giai đoạn II,
khai mạc trưng bày về di sản văn hóa Hát Xoan Phú Thọ, công bố sản phẩm “City Tour Việt Trì”

Hiệp hội yêu cầu các đơn vị kinh doanh lữ hành tập trung xây dựng các chương trình du lịch nội tỉnh gắn với các hoạt động trong Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017, chú trọng khai thác 02 giá trị di sản là Hát Xoan Phú Thọ và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, đặc biệt là khai thác sản phẩm du lịch “City Tour Việt Trì” để chào bán và chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng phục vụ du khách thập phương về dự lễ hội. Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Phú Thọ;  liên kết, phối hợp với các đơn vị lữ hành trong cả nước nhằm không ngừng thu hút khách đến Phú Thọ. Trong dịp Giỗ Tổ, Hội Lữ hành Phú Thọ sẽ tổ chức chào bán tour trực tiếp, chú trọng các tour nội tỉnh Phú Thọ, tổ chức các tour khuyến mại, ưu đãi cho du khách tại Khu trưng bày giới thiệu Du lịch Phú Thọ tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.
Hướng dẫn các đơn vị hội viên tổ chức tuyên truyền, giới thiệu nội dung chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 đến khách du lịch sử dụng dịch vụ tại đơn vị; treo băng zôn, cờ phướn tại đơn vị theo chủ đề: “Chào đón các đại biểu và du khách về dự Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2017” từ ngày 28/3 đến hết ngày 6/4/2017.

Các đơn vị hội viên treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về Giỗ Tổ Hùng Vương – Lế hội Đền Hùng tại đơn vị

Với  vai trò, trách nhiệm của mình, Hiệp hội Du lịch Phú Thọ phát động phong trào thi đua các đơn vị hội viên, doanh nghiệp du lịch trong tỉnh tích cực phục vụ tốt Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng, góp phần xây dựng Lễ hội Đền Hùng trở thành một trong các lễ hội mẫu mực trong cả nước, đậm đà bản sắc dân tộc, xây dựng hình ảnh du lịch Phú Thọ là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách./.

Khánh Hiền