Thứ 3 | 03/09/2019
Sau 05 ngày tập huấn, bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên tại điểm năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã tổ chức lễ bế giảng  Lớp bồi dưỡng - Kiểm tra nghiệp vụ và cấp thẻ hướng dẫn viên tại điểm năm 2019.
Đến dự và phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Đắc Thủy -  Giám đốc  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận, biểu dương tinh thần học tập và chúc mừng kết quả học tập của các học viên, đồng chí cũng hy vọng sau khóa học này các học viên sẽ là những hạt nhân tích cực trong việc tự trau dồi các kiến thức đã học kết hợp với kinh nghiệm thực tế, ngày càng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn viên tại điểm một cách tốt nhất, tạo sức thu hút hấp dẫn, để lại ấn tượng tốt đẹp cho khách du lịch khi đến tham quan.

Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại lễ bế giảng lớp học

Qua lớp bồi dưỡng các học viên là các cán bộ, công chức, viên chức, người trực tiếp làm nhiệm vụ hướng dẫn viên, thuyết minh tại các điểm tham quan di tích lịch sử văn hóa, thiết chế văn hóa, các khu, điểm du lịch trên địa bàn toàn tỉnh đã được trang bị những kiến thức  cơ bản về nghề tổng quan du lịch Phú Thọ; kỹ năng hướng dẫn - thuyết minh du lịch; phương pháp xây dựng nội dung thuyết minh; phương pháp thuyết minh/ diễn giải các giá trị của điểm di sản văn hóa - lịch sử; thực hành hướng dẫn thuyết minh một số khu điểm du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh và tham gia kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm. Thông qua phương pháp giảng dạy và thuyết trình thực tế, học tập theo hướng tích cực, lấy học viên làm trung tâm, giảng viên và học viên có thời gian trao đổi, thảo luận bài học trên lớp một cách cởi mở đã khích lệ học viên phát huy khả năng thuyết minh, thuyết trình của các nhân một cách tự tin.

Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – Giám đốc Sở VHTTDL trao giấy chứng nhận cho các học viên

Tại lễ bế giảng, 50 học viên đã được trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm năm 2019.
                                                 Nguyễn Thị Hoàn - Phòng Quản lý Du lịch