Thứ 5 | 04/11/2021
PhuthoPortal - Ngày 2, 3/11/2021, thành phố Việt Trì và các huyện Thanh Sơn, Thanh Thủy, Phù Ninh đã tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 từ các doanh nghiệp, đơn vị hảo tâm.

Công ty TNHH Lân Huế ủng hộ 500 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch huyện Thanh Sơn

* Tại huyện Thanh Sơn: Đồng chí Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự chương trình trao kinh phí hỗ trợ ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Chia sẻ với những khó khăn và nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Sơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh, Công ty TNHH Lân Huế ủng hộ 500 triệu đồng, Công ty cổ phần Licogi 14 ủng hộ 100 triệu đồng, Công ty cổ phần Cấp nước Phú Thọ ủng hộ 50 triệu đồng, Tổng công ty Chè Việt Nam Vinatea ủng hộ 50 triệu đồng, Công ty chè Phú Đa ủng hộ 20 triệu đồng, Công ty TNHH chè Tân Bình ủng hộ 10 triệu đồng.

Trước đó, huyện Thanh Sơn đã nhận được ủng hộ của một số doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân, trong đó Công ty cổ phần Đầu tư Infinity Group Hà Nội ủng hộ 200 triệu đồng; Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam Chi nhánh Hùng Vương ủng hộ 50 triệu đồng; hộ kinh doanh Đỗ Thị Kim Oanh ủng hộ 10 triệu đồng.

Công ty cổ phần Cấp nước Phú Thọ trao 50 triệu đồng hỗ trợ huyện Thanh Sơn phòng, chống dịch COVID-19

Tại chương trình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Công Thực ghi nhận và đánh giá cao tấm lòng, trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia đóng góp nguồn lực, ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh và các địa phương thời gian qua.

Đồng chí yêu cầu huyện Thanh Sơn tranh thủ tối đa thời gian, tận dụng tối đa các nguồn lực, khoanh vùng gọn, truy vết nhanh, khẩn trương ngăn chặn, khống chế dịch bệnh trên địa bàn. Trong điều kiện ngân sách còn nhiều khó khăn, cần khuyến khích, động viên các cơ quan, đơn vị, tổ chức và người dân tự thực hiện xét nghiệm COVID-19, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế và của tỉnh.

* Tại huyện Thanh Thủy: Đồng chí Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự chương trình trao kinh phí hỗ trợ ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Tại chương trình, Công ty cổ phần Licogi 14 (thành phố Việt Trì) trao cho huyện 50 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Đại diện Công ty bày tỏ chia sẻ những khó khăn, vất vả, nguy hiểm của lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19; mong muốn huyện Thanh Thủy sẽ nhanh chóng kiểm soát tốt dịch bệnh, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Công ty cổ phần Licogi 14 trao 50 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch của huyện Thanh Thủy

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, lãnh đạo huyện Thanh Thủy trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cũng như sự đồng hành của cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần Licogi 14 cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của huyện. Đồng thời khẳng định: Đây là sự đóng góp có ý nghĩa thiết thực trong giai đoạn hiện nay để huyện Thanh Thủy có thêm nguồn lực thực hiện hiệu quả công tác phòng chống, khoanh vùng và dập dịch thành công. Những đóng góp, ủng hộ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh sẽ được huyện Thanh Thủy sử dụng đúng mục đích và theo quy định của pháp luật.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lãnh đạo huyện Thanh Thủy cũng mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp trên và sự chung tay ủng hộ của các doanh nghiệp cả về vật chất và tinh thần cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

* Tại thành phố Việt Trì: Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp nhận 630 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn.

Hệ thống IMC trao 100 triệu đồng hỗ trợ thành phố Việt Trì

Trong đó, Công ty cổ phần Hóa chất Việt Trì ủng hộ 500 triệu đồng, Công ty cổ phần Sản xuất và thương mại Hồng Bàng cùng Hệ thống IMC (Hà Nội) ủng hộ 100 triệu đồng, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng.

Trân trọng tình cảm, sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Mạnh Sơn cảm ơn các doanh nghiệp, các tổ chức đã có những hoạt động thiết thực ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Thành phố Việt Trì sẽ chuyển toàn bộ nguồn lực hỗ trợ trên đến các lực lượng đang trực tiếp phòng, chống dịch, những khu vực đang cách ly, những trường hợp cần trợ giúp… bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng.

Đồng chí cũng mong muốn, các tổ chức cá nhân tiếp tục góp sức, đồng lòng, ủng hộ để đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng đưa cuộc sống của nhân dân trở về trạng thái bình thường mới.

* Tại huyện Phù Ninh: Viễn thông Phú Thọ trao  tặng 30 triệu đồng; tập thể lớp 12A, Trường THPT Phù Ninh, niên khóa 1995 - 1998 trao tặng hàng hóa, nhu yếu phẩm với tổng trị giá 33 triệu đồng ủng hộ huyện Phù Ninh trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Viễn thông Phú Thọ trao tặng 30 triệu đồng ủng hộ huyện Phù Ninh trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Đóng góp của các đơn vị là nguồn cổ vũ, động viên lớn để chính quyền và nhân dân Phù Ninh chung sức cùng đẩy lùi dịch bệnh, phát triển kinh tế - xã hội.

CTV
D