Thứ 5 | 12/01/2017
Được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở và Ban thường vụ Đoàn Thanh niên CSHCM Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, ngày 07 tháng 01 năm 2017, Chi Đoàn Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Đông ấm” năm 2016 trao tặng nhiều phần quà cho 45 gia đình và 38 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.
 

Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm cùng người dân và các em học sinh tại xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập
 

Trao quà cho các hộ gia đình khó khăn

 
Xã Mỹ Lung là xã thuộc diện khó khăn của huyện Yên Lập, dân tộc Mường chiếm khoảng 80% dân số, điều kiện cơ sở vật chất trong xã còn nghèo nàn, lạc hậu. Hệ thống giao thông chủ yếu là đường đất, thu nhập của người dân dựa vào nông nghiệp, đời sống người dân nơi đây còn muôn vàn khó khăn, thiếu thốn, vẫn còn rất nhiều những ngôi nhà tạm bợ đủ che nắng mưa, đồng bãi xơ xác vì mất mùa, lũ lụt…
Chương trình thiện nguyện “Đông ấm” do Chi Đoàn Thanh niên Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tổ chức đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Đoàn TNCSHCM Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, Lãnh đạo Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch, sự đồng tình, ủng hộ của cán bộ, đoàn viên thanh niên và hơn 40 nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Trong số đó có sự ủng hộ, giúp đỡ của rất nhiều các doanh nghiệp du lịch là đối tác của Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch và các nhà hảo tâm khác.
Kết quả sau một tháng vận động ủng hộ và quyên góp, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được hơn 30 triệu đồng tiền mặt, hơn nghìn bộ quần áo. Chi Đoàn Trung tâm đã dành toàn bộ số tiền quyên góp được để tặng 83 suất quà cho 45 hộ gia đình và 38 em học sinh Trường Tiểu học Mỹ Lung. Với trị giá: 450.000đ/1 suất quà cho hộ gia đình (gồm: Chăn ấm, phích nước, quần áo quyên góp) và 270.000đ/1 suất quà cho học sinh (gồm: áo ấm, mũ len, ủng đeo chân, vở viết, bút mực, bút chì, khăn mặt).


Đại diện người dân phát biểu cám ơn Trung tâm và các nhà hảo tâm
 
Chương trình tình nguyện “Đông ấm” là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, thông qua chương trình, Đoàn thanh niên Trung tâm Xúc tiến Du lịch mong muốn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, góp phần giúp đỡ người dân, các em học sinh xã Mỹ Lung có được mùa đông ấm áp, tiếp tục làm việc, đến lớp, đến trường. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên của Trung tâm phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái” đối với những hoàn cảnh khó khăn.
Chương trình đã được triển khai thành công tốt đẹp và hy vọng chương trình sẽ được nhân rộng, lan tỏa để Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tiếp tục tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa đến cộng đồng./.

Nguyễn Thao- P.TTXTDL
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết
Thống kê
Trực tuyến: 3
Hôm nay: 9
Tổng: 227332

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com