Thứ 2 | 19/02/2024

baophutho.vnTrong dịp Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024, đã có thêm hàng nghìn cây xanh được trồng mới bởi lực lượng cán bộ, chiến sĩ hải quân, góp phần khoác thêm màu xanh cho biển đảo quê hương.

Cán bộ, chiến sĩ đảo An Bang hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Ngay những ngày đầu Xuân mới 2024, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cùng các đơn vị trong toàn căn cứ đã triển khai trồng và chăm sóc cây xanh, cây cảnh và củng cố cảnh quan doanh trại. Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân và các đơn vị trực thuộc sẽ tiếp tục trồng mới trên 3.000 cây xanh gồm 1.000 cây tràm, 420 cây sao, 550 cây dầu, 165 cây xà cừ, 530 cây huỳnh liên, 520 cây hoa giấy... phủ xanh doanh trại, tạo cảnh quan môi trường, doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp.

Chiến sĩ đảo Đá Tây trồng cây bàng vuông

Tại huyện đảo Trường Sa, các đơn vị đã tham gia trồng và chăm sóc được hơn 3.000 cây xanh, trong đó trồng mới hơn 1.000 cây gồm dừa, mù u, bàng vuông, tra và một số loại cây ăn quả đồng thời tiến hành cắt tỉa, chăm sóc hơn 2.000 cây xanh các loại trong khuôn viên các đảo.

Trung đoàn 196 đã trồng mới hơn 100 cây ăn quả

Các chiến sỹ và người dân tham gia trồng cây tại huyện đảo Trường Sa

Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 tại đảo Trường Sa.

Trồng cây vú sữa tại Lữ đoàn 189 Hải quân

Cán bộ, chiến sĩ vùng 2 Hải quân chăm sóc cây xanh

Hải Quân
Dẫn nguồn:
Cho đảo mãi xanh (baophutho.vn)