Thứ 6 | 24/04/2020
PhuthoPortal - Ngày 17/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ký ban hành văn bản số 1590/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và hỗ trợ, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
 
Nội dung văn bản như sau:
Trong thời gian qua, với sự quyết tâm của các cấp, các ngành, sự đồng lòng, ý thức trách nhiệm cao của nhân dân, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực. Tỉnh Phú Thọ nằm trong nhóm có nguy cơ thấp, tuy nhiên trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nếu lơ là, chủ quan, dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào và gây hậu quả nghiêm trọng.
Để triển khai tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ đối với công tác phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn mới (văn bản số 158/TB-VPCP ngày 16/4/2020 của Văn phòng Chính phủ), Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:
1. Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch:
Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị tiếp tục triển khai, quán triệt và thực hiện nghiêm các nội dung Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về hạn chế tụ tập đông người, cụ thể:
1.1. Đối với công tác phòng dịch:Tiếp tục dừng, hạn chế các hoạt động hội họp không cần thiết, các sự kiện tập trung trên 20 người. Dừng triệt để các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung từ 10 người trở lên; có biện pháp kiểm soát người tham gia, nhất là đối với những người từ địa phương khác, từ vùng có dịch đến; dừng các sự kiện văn hoá, thể thao tập trung đông người; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.
Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Hạn chế tối đa người dân di chuyển ra khỏi địa bàn xã, huyện, không ra khỏi địa bàn tỉnh khi không có việc cần thiết, đặc biệt là đến các tỉnh có nguy cơ cao, quản lý chặt chẽ các trường hợp từ bên ngoài vào tỉnh. Thực hiện quy định đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, thường xuyên rửa tay, sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.
Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí hoặc có tiếp xúc gần như: Quán karaoke, quán bar, các cơ sở mát-xa, thẩm mỹ, phòng tập gym, vật lý trị liệu, quán internet, quán điện tử, rạp chiếu phim, các địa điểm vui chơi giải trí... Đối với các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, dịch vụ ăn uống nếu hoạt động được phục vụ bán hàng mang đi, chỉ được phục vụ tại chỗ khi đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch và giãn cách.
Các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ khác, các nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình dự án đầu tư, xây dựng phải đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu về phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế.
UBND các huyện, thành, thị có trách nhiệm chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung phòng dịch trên địa bàn; chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng tụ tập đông người trái quy định.
Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường các tổ tuần tra để đôn đốc, nhắc nhở, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về đeo khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người.
1.2. Đối với hoạt động vận tải hành khách: Sở Giao thông vận tải chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp vận tải hành khách, giao thông công cộng tổ chức hoạt động một số tuyến nội tỉnh. Tiếp tục dừng hoạt động liên tỉnh đối với các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi đến hoặc đi qua những tỉnh có nguy cơ cao. Bám sát hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải để chỉ đạo quản lý, hạn chế tần suất hoạt động của các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi vào địa bàn tỉnh, đặc biệt là từ các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ cao.
1.3. Đối với công tác chống dịch:Sở Y tế khẩn trương đề xuất kế hoạch thành lập Bệnh viện dã chiến phù hợp theo từng cấp độ dịch. Chỉ đạo đẩy mạnh triển khai tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến. Ưu tiên các nguồn lực để đầu tư trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết cho công tác phòng dịch, chú trọng nâng cao công suất xét nghiệm, thực hiện chiến lược xét nghiệm sớm để cách ly.
1.4. Đối với việc xem xét cho học sinh đi học:Sở Giáo dục và Đào tạo bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để chuẩn bị sẵn sàng các phương án học, thi của học sinh năm học 2019 - 2020, đặc biệt là của học sinh cuối cấp. Chủ động theo dõi, nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để chỉ đạo kịp thời việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại khi điều kiện cho phép. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đào tạo có học sinh, sinh viên đến từ các địa phương khác, nhất là các tỉnh có nguy cơ cao hạn chế việc di chuyển và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch; người đứng đầu cơ sở giáo dục, đào tạo phải chịu trách nhiệm quản lý chặt chẽ đối với các trường hợp này.
1.5. Đối với hoạt động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp:Tăng cường sử dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong hội họp, chỉ đạo, điều hành, trao đổi thông tin, làm việc.
Đối với các dịch vụ hành chính công tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại huyện, xã: Phân công, bố trí cán bộ hướng dẫn, giúp người dân, tổ chức thực hiện việc đăng ký, nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua cổng thông tin điện tử và nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích, nhằm tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.
1.6. Công tác bảo đảm an ninh, trật tự: Công an tỉnh chỉ đạo công an các huyện, xã tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm an toàn cho người dân; khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các vụ việc gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ.
2. Khẩn trương triển khai các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ:
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành, thị, Ban Quản lý các KCN và cơ quan liên quan rà soát, tổng hợp các nhóm đối tượng theo quy định, gửi Sở Tài chính tổng hợp. Việc triển khai rà soát, tổng hợp phải bảo đảm chính xác, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để xảy ra tình trạng lợi dụng, trục lợi chính sách, đồng thời bảo đảm phù hợp với điều kiện ngân sách của tỉnh.
Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng công an huyện, xã nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các sai phạm trong quá trình kê khai, lập danh sách các đối tượng được hưởng hỗ trợ; xử lý ngay và nghiêm minh các trường hợp kê khai gian dối, trục lợi.
Sở Tài chính tổng hợp nhu cầu kinh phí, đề xuất cân đối nguồn đảm bảo chi trả theo quy định.
3. Tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội:
Người đứng đầu các ngành, các cấp chính quyền, cơ quan, đơn vị phải quan tâm, có giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư các công trình xây dựng kết cấu hạ tầng, giải ngân vốn đầu tư công, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư sớm đi vào hoạt động; bảo đảm lưu thông hàng hóa, cung ứng đầy đủ các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm,..
Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương tham mưu, đề xuất thành lập Ban Chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; báo cáo đánh giá tổng thể tình hình phát triển kinh tế, xã hội 3 tháng đầu năm, đề xuất các biện pháp chỉ đạo, điều hành, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.
4. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền:
Đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan truyền thông trên địa bàn nắm chắc tình hình, làm tốt công tác định hướng thông tin, đa dạng hóa các phương tiện, hình thức tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phòng, chống dịch; kịp thời phản bác lại các thông tin trái chiều, thông tin sai lệch, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.
Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng để tham gia các hoạt động phòng, chống dịch; tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ, tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
Tỉnh Đoàn thanh niên chỉ đạo tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực hỗ trợ chính quyền cấp xã, phường, đơn vị y tế cơ sở trong thực hiện các biện pháp phòng dịch, đặc biệt là công tác giám sát thực hiện cách ly các đối tượng có tiếp xúc nguồn lây tại gia đình, địa phương.
(dẫn nguồn: http://www.phutho.gov.vn/)
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com