Thứ 3 | 31/07/2018
Ngày 24 -7, tại  Nhà Văn hóa Liên đoàn lao động  - T.P Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ diễn ra chung kết Hội thi Thiếu nhi Đất tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách - Hè 2018 với chủ đề: “Mái ấm gia đình”.
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Đ/c Đào Văn Quyến Chủ tịch Liên hiệp thư viện Đồng bằng Sông Hồng; Đ/c Nguyễn Đắc Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện, thành, thị;  lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Các phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và du lịch... Đặc biệt là sự có mặt của 217 thí sinh của 13 đội thi đến từ 13 huyện, thành, thị của tỉnh Phú Thọ.
 

BTC tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi
 
Hội thi là dịp để các em hiểu biết thêm về tình cảm thiêng liêng, cao quý trong gia đình, là cơ hội cho các em bày tỏ tình cảm, ghi nhớ và tri ân công ơn to lớn của cha mẹ, ông bà. Từ đó, có ý thức rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, góp phần xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Đồng thời, Hội thi giúp các em nhận thức được sự cần thiết, tầm quan trọng của thư viện để có ý thức  đọc, học và làm theo sách, báo.
Thực hiện Kế hoạch số 33/SVHTTDL ngày 15/5/2018 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ về tổ chức Hội thi “Thiếu nhi Đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách - Hè năm 2018”.  Ngay từ những ngày đầu tháng 5, Hội thi đã được triển khai ở tất cả 13 huyện, thị, thành trong tỉnh; các đơn vị đã xây dựng Kế hoạch, chỉ đạo, hướng dẫn các xã, phường, thị trấn thành lập đội tuyển, xây dựng kịch bản, tổ chức tập luyện để tham gia Hội thi vòng sơ khảo đảm bảo đúng quy chế, thời gian, hiệu quả, chất lượng. Một số đơn vị tổ chức tốt vòng thi sơ khảo cấp huyện để chọn đội tuyển xuất sắc nhất tham dự Hội thi cấp tỉnh, điển hình như: huyện Hạ Hòa, huyện Thanh Ba, thị xã Phú Thọ….
Tại Hội thi cấp tỉnh, mỗi đội phải trải qua 3 phần thi: Kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách; thi năng khiếu và trả lời câu hỏi kiến thức - ứng xử của Ban giám khảo.
Với phần thi kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách, mỗi câu chuyện các em mang đến Hội thi là một khía cạnh xoay quanh cuộc sống gia đình như: “Quà tặng của mẹ” của đội tuyển Huyện Thanh Ba; “Cha mẹ hai tiếng yêu thương” của đội tuyển huyện Hạ Hòa;“Cuộc chia tay của những con búp bê” của đội tuyển huyện Cẩm Khê, Tam Nông; “Hồi ký cho con” của đội huyện Thanh Sơn , “72 câu chuyện cảm động về người mẹ” của đội huyện Tân Sơn; tác phẩm “Tắt đèn” của đội T.x Phú Thọ…  Hầu hết các tiết mục đều được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, chuyên nghiệp, mang ý nghĩa nhân văn và giáo dục sâu sắc; nhiều em có giọng kể tốt, truyền cảm, đem đến cho người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau về tình cảm gia đình.
Phần năng khiếu, nhiều tiết mục đã gây được sự chú ý và đã dành được tình cảm yêu quý của người xem như: Múa “Hội khúc dân gian” của huyện Yên Lập; Liên khúc hát múa “Ba ngọn nến lung linh và Niềm vui gia đình” của huyện Thanh Ba; tiết mục hát múa “Cha yêu, mẹ yêu” của đội tuyển huyện Phù Ninh, … Các em đã thể hiện mình không chỉ là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi tài năng, mà còn là các diễn viên nhí với khả năng diễn xuất tài tình và cuốn hút.
Điểm mới của Hội thi năm nay, các em có thêm phần thi trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo,  giúp các em rèn luyện khả năng tư duy, ứng biến linh hoạt và hùng biện trước đám đông. Trên cơ sở bộ câu hỏi và gợi ý, các đội đã có sự đầu tư nghiên cứu, hầu hết các em đều trả lời lưu loát,thông minh, đúng, đủ nội dung Ban Giám khảo đề ra. 
 

Ông Nguyễn Đắc Thủy – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở VH, TT&DL 
trao giải xuất sắctoàn đoàn cho đội tuyển huyện Thanh Ba
 
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao Giải Xuất Sắc cho đội huyện Thanh Ba; giải Nhất cho các đội: T.X Phú Thọ, huyện Thanh Sơn, huyện Hạ Hòa; Giải Nhì cho các đội T.P Việt Trì, huyện Yên Lập, Lâm Thao, Phù Ninh;  Giải Ba cho các đội Cẩm Khê, Tam Nông, Đoan Hùng, Thanh Thủy, Tân Sơn; Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải cho phần thi tuyên truyền giới thiệu sách xuất sắc; năng khiếu xuất sắc và trả lời câu hỏi xuất sắc nhất./.

Phòng TTTM
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com