Thứ 4 | 02/12/2020
       Tối 27 tháng 11 năm 2020, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì đã diễn ra lễ Khai mạc Hội chợ quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm CCOOP, nông sản tỉnh Phú Thọ năm 2020 và công bố  Nhãn hiệu chứng nhận Chè Phú Thọ.

Tham dự Lễ khai mạc có các Đồng chí: Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Thông tin & Truyền thông; lãnh đạo các sở, ngành chức năng của các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu. Về phía tỉnh Phú Thọ có các đồng chí: Bùi Minh Châu- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Văn Quang- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải-  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Hội chợ; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành, thị, các cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản tham gia trưng bày tại Hội chợ.

Các Đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ (Ảnh: Đàm Thành)

Hội chợ với quy mô 300 gian hàng thu hút các huyện, thành, thị, các doanh nghiệp, Hợp tác xã, làng nghề, cơ sở sản xuất chế biến các sản phẩm ocop, nông sản, các nhà vườn sinh vật cảnh, các đơn vị dịch vụ nông nghiệp, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp … trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu. Hội chợ quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và Nông sản là sự kiện rất có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, quảng bá, thúc đẩy phát triển mỗi xã 1 sản phẩm (OCOP), nông sản chủ lực, đặc sản, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại, tìm kiếm cơ hội liên kết vùng, hợp tác giữa các địa phương, doanh nghiệp góp phần hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển chung của ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế xã hội.

Khách tham quan thưởng thức trà tại khu trình diễn Trà đạo (Ảnh: Phương Thảo)

Tham gia Hội chợ lần này, Du lịch Phú Thọ cung cấp thông tin du lịch, tổ chức trưng bày, giới thiệu về các điểm du lịch, các tour du lịch nội tỉnh, các tour du lịch kích cầu và các dịch vụ giảm giá của các Nhà hàng, khách sạn, các doanh nghiệp du lịch lữ hành Du lịch Phú Thọ đông thời tổ chức trưng bày các sản phẩm OCOP, các loại nông sản chủ lực của tỉnh như: Chè Phú Thọ, bưởi Đoan Hùng, Thịt chua Thanh Sơn, ổi, thanh long, các loại rau củ quả... Đây không chỉ là các sản phẩm nông sản chất lượng cao mà còn là sản phẩm du lịch đặc sắc được du khách lựa chọn trong hành trình về thăm đất Tổ.

Khách tham quan Hội chợ chụp ảnh lưu niệm tại khu trưng bày Du lịch Phú Thọ (Ảnh; Phương Thảo)

Tại khu trưng bày cũng đặc biệt giới thiệu đến nhân dân và du khách tham quan các sản phẩm tiêu thủ công nghiệp, sản phẩm làng nghề, ẩm thực địa phương đã đoạt giải trong Cuộc thi thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh Phú Thọ được tổ chức năm 2019 như: mỳ gạo Hùng Lô, Thịt chua Thanh Sơn - thương hiệu Trường Food du lịch, Bánh chưng Đất Tổ, Chè Đá Hen - Đồng Lương (Cẩm Khê), Bưởi Đaon Hùng, nón lá Sai Nga…

Khu trưng bày sản phẩm OCOP và nông sản (Ảnh: Phương Thảo)

Trong thời gian qua với mong muốn đưa các sản phẩm ocop, nông sản của tỉnh đến với đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai thực hiện các chương trình khảo sát và xây dựng các tour du lịch trải nghiệm cộng động, du lịch sinh thái hấp dẫn gắn với nông nghiệp như: tham quan trải nghiệm đồi chè Long Cốc, tham quan các làng nghề truyền thống xã Hùng Lô, Gia Thanh, làng rau sạch Tân Đức… thu hút du khách trong nước và quốc tế tham gia.

Khu trưng bày Du lịch Phú Thọ được thiết kế ấn tượng đẹp mắt với các khu vực trưng bày sản phẩm OCOP, nông sản chủ lực, khu trưng bày sản phẩm quà tặng du lịch, khu trình diễn trà đạo, khu vực check in thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham quan, chụp ảnh.

Thanh Hường - TTTTXTDL