Thứ 2 | 30/07/2018
Thực hiện kế hoạch số 2184/KH-UBND ngày 29/5/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ” lần thứ Ba - Năm 2018. Ngày 26/7/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch đã tổ chức Hội nghị  phổ biến, quán triệt các văn bản hướng dẫn xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ” lần thứ Ba - Năm 2018. Tham dự hội nghị có các ông, bà là Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành, thị; Trưởng các phòng chuyên môn nghiệp vụ thuộc Sở, đại diện lãnh đạo và công chức văn hóa xã Phượng Lâu, Kim Đức - thành phố Việt Trì; Trùm phường Xoan An Thái, Phù Đức, Thét, Kim Đức - thành phố Việt Trì.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, bà Lê Thị Thoa - Trưởng phòng Quản lý Di sản văn hóa đã triển khai các văn bản hướng dẫn, quy trình thủ tục hồ sơ, tiêu chí xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ” lần thứ Ba - Năm 2018.  Theo đó, việc xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ” lần thứ Ba - Năm 2018 được tiến hành đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng đối tượng, tiêu chuẩn và được họp xét từ cơ sở.
Các thành viên đã thảo luận sôi nổi về các nội dung liên quan như: đối tượng, tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu, cách thức tổ chức xét tặng ở cơ sở, thành phần hồ sơ….  ý kiến bày tỏ quan điểm thống nhất cao với các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên.

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Lịch phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Kết thúc hội nghị ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở, chủ trì Hội nghị đã nhấn mạnh đây là lần thứ ba xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ” do đó các đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trong triển khai thực hiện, không có nhiều khó khăn, vướng mắc. Đồng thời yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai công tác xét tặng từ cơ sở đảm bảo khách quan, đúng đối tượng, tiêu chuẩn và thời gian quy định.
Lương Thị Vân Anh
 Văn phòng Sở Văn hóa, Thê thao và Du lịch