Thứ 2 | 01/04/2024

Đào Thu Hà – Bí thư Đoàn Thanh niên Sở

Sáng ngày 26/3/2024, Đoàn Thanh niên Sở đã tổ chức Gặp mặt truyền thống Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp đoàn viên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ” năm 2024. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Bá Khuyến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Cao Thị Phương Thúy - Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Hoàng Tiến Đạt - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng đông đảo đoàn viên thanh niên trong Sở.
          Tại buổi Gặp mặt, các đại biểu, đoàn viên thanh niên đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn trong suốt 93 năm xây dựng và trưởng thành. Kế thừa truyền thống của các thế hệ trước, tuổi trẻ Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát huy tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, xung kích tình nguyện chung tay vì cộng đồng như: Phong trào thi đua Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số; Thanh niên sáng tạo; Thanh niên tình nguyện... Trong năm 2023 vừa qua, Đoàn Thanh niên Sở đã trao 02 xuất học bổng Nâng bước em đến trường; trao gần 100 xuất quà hỗ trợ người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ xây dựng 02 tủ sách khu dân cư… Các phong trào và chương trình hành động đã được Đoàn Sở cụ thể hóa, gắn với công tác chuyên môn, chú trọng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả và có sức lan tỏa sâu rộng.
          Phát biểu tại buổi Gặp mặt, đồng chí Nguyễn Bá Khuyến – Phó Giám đốc Sở mong muốn: “Đoàn Thanh niên Sở tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trong năm 2024; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, văn hóa, đạo đức, lối sống, pháp luật cho thanh niên; phát huy tốt vai trò đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên; chăm lo, bồi dưỡng và phát huy sức sáng tạo của thanh niên. Bám sát chủ đề của năm 2024 “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Đoàn Sở phải có những kế hoạch hành động và việc làm phù hợp, cụ thể, thiết thực để đẩy mạnh công tác tình nguyện, an sinh xã hội vì cộng đồng…”
          Cũng tại chương trình, Đoàn Sở đã tổ chức trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp đoàn viên Sở Văn hóa, Thế thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ” năm 2024 cho 14 bức ảnh dự thi chung kết. Trong đó có 01 giải Nhất, 05 giải Nhì và 08 giải Ba. Giải Nhất của Cuộc thi đã thuộc về đồng chí Tô Hạnh Phương – Bí thư Chi đoàn Thư viện tỉnh với bức ảnh mang tên “Màu xanh của tuổi trẻ”.
          Buổi Gặp mặt truyền thống Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) khép lại với thật nhiều cảm xúc. Đoàn viên thanh niên Sở sẽ tiếp tục phát huy những phẩm chất thanh niên tốt đẹp, xung kích, tình nguyện, cống hiến nhiều hơn nữa và đặc biệt sẽ luôn giữ cho ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ cháy mãi./
Một số hình ảnh:

Đồng chí Đào Thu Hà – Bí thư Đoàn Thanh niên Sở ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Đồng chí Nguyễn Bá Khuyến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi Gặp mặt

Đồng chí Hoàng Tiến Đạt – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Đồng chí Đào Thu Hà – Bí thư Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải Ba Cuộc thi ảnh Nét đẹp đoàn viên

Đồng chí Cao Thị Phương Thúy – Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao giải Nhì Cuộc thi Nét đẹp đoàn viên

Đồng chí Nguyễn Bá Khuyến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải Nhất Cuộc thi Nét đẹp đoàn viên cho đồng chí Tô Hạnh Phương – Bí thư Chi đoàn Thư viện tỉnh

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Chương trình