Thứ 5 | 14/11/2019
Năm 2019, đánh dấu một năm với nhiều chuyển biến tích cực của thể thao thành tích cao Phú Thọ trong đó có môn bóng đá nam đã trở lại sân chơi chuyên nghiệp sau hơn 30 năm vắng bóng với sự ra đời của câu lạc bộ bóng đá hạng ba FC Tuấn Tú Phú Thọ tham gia thi đấu giải hạng ba quốc gia.
Được sự đồng ý của UBND tỉnh, chiều ngày 11/11/2019 tại sân Vận động Việt Trì, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức khai mạc bảng A, giải Bóng đá hạng ba quốc gia năm 2019. Tới dự khai mạc có đồng chí Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hà Xuân Thiện, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Minh Ngọc, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị, thành; các đồng chí thành viên Ban tổ chức, Ban Trọng tài, Ban Huấn luyện, cầu thủ cùng đông đảo các cổ động viên tới cổ vũ cho các đội bóng.

(Ảnh: Hai đội bóng Tuấn Tú Phú Thọ (áo xanh) và Luxury Hạ Long (áo trắng) thực hiện nghi lễ chào cờ- Nguồn: Báo Phú Thọ)

Theo kế hoạch, bảng A, giải Bóng đá hạng ba quốc gia năm 2019 gồm 5 đội bóng: Đào Hà Vĩnh Phúc, Luxury Hạ Long, PVF, Trẻ Viettel, Tuấn Tú Phú Thọ; bảng đấu sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 21/11/2019.
Cùng ngày, đã diễn ra trận đấu giữa Câu lạc bộ Trẻ Viettel và Đào Hà Vĩnh Phúc với tỷ số 4-1; Câu lạc bộ Tuấn Tú Phú Thọ và Luxury Hạ Long, kết thúc trận đấu Luxury Hạ Long cầm hòa Tuấn Tú Phú Thọ với tỷ số 1-1.

(Ảnh: Trận mở màn bảng đấu giữa Trẻ Viettel (áo đỏ) với Đào Hà Vĩnh Phúc (áo trắng)

(Ảnh: Một pha tranh cướp bóng giữa Tuấn Tú Phú Thọ và Luxury Phú Thọ - Nguồn: Báo Phú Thọ )

Thông qua đăng cai tổ chức bảng A, giải Bóng đá hạng ba quốc gia năm 2019 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đội bóng đá tỉnh Phú Thọ thi đấu, cọ sát, nâng cao trình độ chuyên môn, phấn đấu đạt thành tích cao tại giải hạng ba quốc gia; khai thác có hiệu quả sân vận động phục vụ công tác tổ chức các giải thi đấu quốc gia, quốc tế theo định hướng xây dựng môn bóng đá nam là môn thể thao đột phá của tỉnh đồng thời đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thể thao chuyên nghiệp của nhân dân tỉnh Phú Thọ.

Phòng Quản lý TDTT