Thứ 5 | 05/05/2022

Bích Ngọc - Trung tâm TTXT Du lịch

     Chỉ còn ít ngày nữa, môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ chính thức được khởi tranh. Có thể nói bóng đá Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung đã từng bị đóng băng trong suốt quãng thời gian dài vì Covid-19. Chính vì vậy, hình ảnh khán giả Phú Thọ đội mưa mua vé xem U23 Việt Nam đấu giao hữu với U20 Hàn Quốc cách đây chưa lâu và mới nhất là hình ảnh hàng nghìn người dân thức thâu đêm ở phía ngoài sân vận động Việt Trì để sáng hôm sau lại đứng thành hàng dài, chờ mua vé xem bóng đá đã cho thấy tình yêu bóng đá của khán giả cũng như tinh thần ủng hộ thầy trò ông Park Hang-Seo vô cùng lớn của người hâm mộ.

     Ông Nguyễn Đắc Thủy - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Phú Thọ cho biết: “Với sức chứa của sân vận động Việt Trì chỉ khoảng 20.000 chỗ ngồi, lượng vé bán ra có hạn, trong điều kiện người dân không mua được vé, ban tổ chức đã quyết định cho lắp đặt thêm 1 màn hình LED cực lớn ở quảng trường Hùng Vương, cách sân vận động Việt Trì khoảng 3 km. Cứ hôm nào có bóng đá SEA Games, mời bà con đến xem, chúng tôi còn bố trí cả lực lượng an ninh và y tế để bà con được đảm bảo an toàn. Chúng ta đang nỗ lực tiếp tục kiểm soát dịch bệnh để đời sống thực sự trở lại guồng quay như bình thường”.

     Ngày 01/5, Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 tại Việt Nam có văn bản số 1272/BTC2021-TBTCCSVCVĐTT về việc đề nghị tổ chức Fanzone SEA Games 31 tại tỉnh Phú Thọ. Được sự nhất trí và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Ban tổ chức môn bóng đá nam SEA Games 31 tại tỉnh Phú Thọ đề nghị UBND thành phố Việt Trì; Tiểu ban an ninh, giao thông; Tiểu ban y tế phối hợp triển khai các nội dung: Dựng màn hình LED lớn với diện tích 60m2 tại quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì để tường thuật trực tiếp các trận đấu bóng đá SEA Games 31 phục vụ người hâm mộ; tổ chức các hoạt động trải nghiệm xem bóng đá với dịch vụ TV360 và các hoạt động bốc thăm trúng thưởng. Thời gian triển khai từ ngày 5/5 đến hết ngày 23/5. Đơn vị chủ trì thực hiện là Tổng Công ty Viễn thông Viettel.

     Để tổ chức thành công chương trình, Ban tổ chức môn bóng đá nam SEA Games 31 tại tỉnh Phú Thọ đề nghị UBND thành phố Việt Trì, Tiểu ban an ninh, giao thông, Tiểu ban y tế phối hợp, tạo điều kiện để Tổng Công ty Viễn thông Viettel và Công ty Vietcontent tổ chức Fanzone SEA Games 31 tại tỉnh Phú Thọ đảm bảo trật tự, an ninh, an toàn góp phần vào thành công chung SEA Games 31.

     Nhiều người dân cho biết, vì không mua được vé nên thay vì ở nhà, vào quán bia, quán cà phê, nhà hàng xem trận đấu cùng bạn bè thì họ sẽ có mặt tại khu vực quảng trường Hùng Vương để hòa mình vào không khí sôi động hướng về sân vận động Việt Trì – nơi diễn ra trận đấu. Với tình yêu bóng đá, đây cũng sẽ là một trong những điểm trung tâm để người hâm mộ "tiếp lửa" cho thầy trò ông Park Hang-Seo tranh tài. 

     Việc lắp đặt màn hình LED cỡ lớn tại quảng trường Hùng Vương là việc làm vô cùng ý nghĩa của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ góp phần giảm áp lực cho sân vận động Việt Trì, đáp ứng nhu cầu xem và cổ vũ bóng đá của đông đảo người hâm mộ Đất Tổ, hòa chung vào bầu không khí sôi động của hàng triệu trái tim Việt Nam.

Một số hình ảnh dựng màn hình LED tại quảng trường Hùng Vương 

(Ảnh: Bích Ngọc)Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com