Thứ 5 | 10/08/2017
Ngày 8/8, tại Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim tỉnh Phú Thọ, Tổng cục Thể dục thể thao đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ dành cho cán bộ, hướng dẫn viên, cộng tác viên thể dục thể thao ở cơ sở theo “Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới” của tỉnh năm 2017. Tới dự có ông Phạm Đông Anh – Phó Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng; Lãnh đạo Sở  VH, TT&DL, Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở.
Lớp tập huấn  có sự tham gia của 155 học viên là cán bộ, công chức, cộng tác viên thể dục thể thao của 11 huyện, thị, thành. Tại khóa tập huấn, các học viên sẽ được trang bị một số kiến thức về quan điểm đường lối của Đảng về công tác thể dục thể thao nói chung và thể dục, thể thao xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay; pháp luật về thể dục thể thao và các nội dung về nghiệp vụ công tác thể dục, thể thao cơ sở như phương pháp xây dựng kế hoạch phát triển thể dục thể thao; xây dựng kế hoạch, điều lệ, điều hành tập luyện và thi đấu thể thao cơ sở; hướng dẫn, dàn dựng, tổ chức giải, hội thi, Đại hội Thể dục thể thao cơ sở và Chương trình bơi an toàn chống đuối nước; kiến thức nghiệp vụ công tác thể dục thể thao ở cơ sở theo nội dung, tiêu chí xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Ông Vũ Trọng Lợi – nguyên Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng truyền đạt các nội dung quản lý nhà nước về TDTT

Lớp tập huấn được diễn ra từ ngày 8 đến ngày 12/8/2017. Đây là dịp để các học viên trong tỉnh giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, cùng những khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển thể dục thể thao cơ sở. Thông qua lớp tập huấn giúp học viên có thể áp dụng những kiến thức, những hiểu biết đã truyền đạt, trao đổi vào thực tiễn hoạt động của mình nhằm đưa vai trò, vị thế và chất lượng của hoạt động thể dục thể thao của đơn vị nói riêng và toàn tỉnh nói chung ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Quách Thị Sinh
Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim